Theo dõi Báo Thanh tra trên
Nhật Minh
Thứ tư, 20/07/2022 - 18:46
(Thanh tra) - Ngày 20/7, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã quyết định xử lý kỷ luật đối với Đại úy Lê Vũ Đức và Đại úy Phan Thành Đỉnh vì không chấp hành đúng các quy định về trật tự an toàn giao thông và có lời nói không chuẩn mực khi thi hành công vụ.
2 CSGT bị kỷ luật do vi phạm khi thi hành công vụ. Ảnh cắt từ clip
Theo kết quả xác minh, ngày 25/6/2022, Tổ Tuần tra gồm 3 cán bộ Đội CSGT đường bộ thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Hậu Giang trong khi tiến hành tuần tra, kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1 thì phát hiện ô tô biển kiểm soát 36A-276.27 do Vi Việt Hùng (sinh năm 1983, trú huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển vi phạm tốc độ. Qua kiểm tra, tài xế không có giấy phép lái xe.
Tổ Tuần tra lập biên bản vi phạm hành chính và biên bản tạm giữ phương tiện, có sự chứng kiến và đồng ý ký tên vào biên bản của người vi phạm.
Do người điều khiển phương tiện vi phạm không có giấy phép lái xe nên cán bộ Tổ Tuần tra là Đại úy Lê Vũ Đức và Đại úy Phan Thành Đỉnh đã trực tiếp điều khiển xe về chốt để xử lý theo quy định.
Trong quá trình điều khiển phương tiện về chốt, Đại úy Lê Vũ Đức và Đại úy Phan Thành Đỉnh đã không chấp hành đúng các quy định về trật tự an toàn giao thông và có lời nói không chuẩn mực.
Hành vi của 2 CSGT thông đã được camera ghi lại và tán phát trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và uy tín của lực lượng Công an nhân dân.
Ngay sau khi nhận được phản ánh, Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo Ban Lãnh đạo Phòng CSGT tiến hành xác minh, làm rõ và tổ chức kiểm điểm, xử lý theo quy định.
Căn cứ các quy định của Đảng và của ngành, Đại úy Lê Vũ Đức vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và quy tắc ứng xử của Công an nhân dân; Đại úy Phan Thành Đỉnh thực hiện không đúng các quy định về trật tự an toàn giao thông.
Ngày 19/7/2022, Phòng CSGT, Công an tỉnh Hậu Giang đã có quyết định xử lý kỷ luật về Đảng và chính quyền đối với Đại úy Lê Vũ Đức bằng hình thức khiển trách; kỷ luật về chính quyền đối với Đại úy Phan Thành Đỉnh bằng hình thức hạ bậc thi đua trong năm.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Lễ phát động phong trào thi đua giai đoạn 2026 - 2030 được Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.
Cảnh Nhật
(Thanh tra) - Công an tỉnh Thanh Hoá vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can về các tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" và "Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước" tại Công ty Cổ phần Xây dựng và Thí nghiệm công trình Miền Trung.
Hương Trà
Trọng Tài
Văn Thanh
Hương Trà
Minh Tân
Dương Nguyễn
Cảnh Nhật
Bảo Anh
Trí Vũ
Văn Thanh
Vũ Linh - Song Việt
Trần Quý
T.Vân
Văn Thanh
Giang Sơn