Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

TP HCM “trễ hẹn” cưỡng chế công trình vi phạm

Chủ nhật, 30/07/2017 - 12:27

(Thanh tra) - Đã quá 1 tháng kể từ “hạn chót” Sở Xây dựng TP HCM cho Công ty Cổ phần TDS tự tháo dỡ công trình vi phạm, nhưng chủ đầu tư vẫn “đủng đỉnh” bất tuân pháp luật. Mới đây, người phát ngôn của chính quyền TP thông báo sẽ cương quyết cưỡng chế những công trình vi phạm để làm điểm.

Một góc dự án sai phạm. Ảnh CT

TP cương quyết cưỡng chế vi phạm

Tại cuộc họp báo thường kỳ diễn ra vào ngày 28/7/2017, Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan kiêm người phát ngôn của chính quyền TP cho biết, hiện nay, quyết định cưỡng chế dự án Thảo Điền Shapphire (quận 2) đã được trình lên bàn của lãnh đạo TP.

“Sau khi có quyết định của Chủ tịch UBND TP sẽ tiến hành cưỡng chế ngay. Quan điểm của TP là xử lý nghiêm sai phạm xây dựng, đặc biệt là đối với dự án lấn không gian sông Sài Gòn”, ông Hoan nhấn mạnh.

Ghi nhận thực tế ngày 29/7, công trình vi phạm vẫn chưa được khắc phục. Ảnh: CT

Ông Hoan cũng gửi thông điệp nếu chủ đầu tư không tự tháo dỡ công trình vi phạm thì TP sẽ tổ chức cưỡng chế. TP sẽ huy động lực lượng tổng hợp, có Sở Xây dựng chứ không riêng chứ không riêng gì lực lượng của quận 2. Việc cưỡng chế sẽ được tiến hành nhanh gọn.

Chủ đầu tư vẫn “đủng đỉnh” bất tuân pháp luật

Từ khi UBND TP ban hành Quyết định số 2496/QĐ-XPVPHC xử phạt chủ đầu tư Dự án Thảo Điền Sapphire 1 tỷ đồng, PV Báo Thanh tra đã đeo bám, theo sát các hoạt động khắc phục hậu quả của Công ty Cổ phần TDS. Tuy nhiên, đơn vị này không những không thực hiện theo các yêu cầu của UBND TP tại quyết định xử phạt mà còn “chây ỳ” không tự tháo dỡ hàng loạt hồ bơi xây dựng sai phép, vi phạm vào hành lang bảo vệ sông Sài Gòn.

Ngay sau khi Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết quyết định cưỡng chế Dự án Thảo Điền Shapphire đã được trình lên bàn của lãnh đạo TP, ngày 29/7/2017, PV Báo Thanh tra tiếp tục có mặt tại hiện trường để ghi nhận những động thái khắc phục hậu quả từ phía chủ đầu tư của dự án.

Ghi nhận thực tế ngày 29/7, công trình vi phạm vẫn chưa được khắc phục. Ảnh: CT

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế của PV Báo Thanh tra thì 2 công trình xây dựng sai phép (hồ bơi) nằm sát rạch Ông Hóa vẫn chưa được tháo dỡ. Một công trình hồ bơi xây dựng sai phép nằm sát sông Sài Gòn và rạch Ông Hóa cũng vẫn còn tồn tại. Chúng tôi không ghi nhận được việc phá dỡ các công trình xây dựng sai phép tại dự án Thảo Điền Sapphire…

Trước những vi phạm nghiêm trọng tại dự án Thảo Điền Sapphire trong suốt thời gian qua, Báo Thanh tra đề nghị Chủ tịch UBND TP HCM cần sớm ban hành quyết định cưỡng chế hàng loạt công trình xây dựng sai phép (hồ bơi) nhằm bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Chu Tuấn

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Pearl Residence Cửa Lò đón vận hội mới của “Hừng Đông Thịnh Vượng”

Pearl Residence Cửa Lò đón vận hội mới của “Hừng Đông Thịnh Vượng”

(Thanh tra) - Tại Cửa Lò (Nghệ An), sự kiện “Hừng Đông Thịnh Vượng” đã giới thiệu tổ hợp căn hộ cao cấp Pearl Residence đang tiến hành bàn giao và có nhiều chính sách đặc quyền cho các chủ nhân mới đã thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo khách hàng và nhà đầu tư.

PV

17:25 23/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm