Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 26/06/2012 - 22:25
(Thanh tra) - Lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên chính và nghiệp vụ thanh tra viên chính (lớp học theo hình thức 2 trong 1) khóa 29 năm 2012 cho các cán bộ của ngành Thanh tra đã khai giảng ngày 26/6, tại Trường Cán bộ Thanh tra (CBTT).
Hiệu trưởng Trường CBTT Nguyễn Thanh Hải phát biểu khai giảng
Tham dự lớp học có hơn 100 học viên đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc ngành Thanh tra trong toàn quốc.
Học viên sẽ được đào tạo nội dung kiến thức quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên chính (Nhà nước và pháp luật; Hành chính Nhà nước và công nghệ hành chính; Quản lý Nhà nước đối với ngành, lĩnh vực); và bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên chính, bồi dưỡng cho học viên những kiến thức cơ bản và cần thiết phục vụ cho công tác quản lý Nhà nước cũng như lãnh đạo, chỉ đạo điều hành hoạt động thanh tra.
Kết thúc khóa học, học viên được nhận hai chứng chỉ (chứng chỉ quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên chính và chứng chỉ nghiệp vụ thanh tra viên chính).
Các đại biểu tham dự lễ khai giảng
Cuối năm 2012, ngành Thanh tra sẽ tổ chức 2 kỳ thi thanh tra viên chính và thanh tra viên cao cấp. Khóa học sẽ giúp các học viên nâng cao nghiệp vụ, nắm bắt kỹ năng làm trưởng đoàn thanh tra, là cơ sở để thi nâng ngạch thanh tra viên chính.
Cùng ngày, Trường CBTT cũng đã tổ chức lễ bế giảng lớp Thanh tra viên K17 – 2012 tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Lớp học diễn ra trong hơn 1 tháng tại TP Nha Trang dành cho 183 học viên thuộc thanh tra các tỉnh miền Trung. Các học viên đã được đào tạo kiến thức chung về quản lý Nhà nước, quy trình kỹ năng nghiệp vụ thanh tra và quy trình kỹ năng nghiệp vụ giải quyết khiếu nại, tố cáo. Hình thức lớp học theo địa bàn như trên hiện đang được Trường CBTT đẩy mạnh nhằm tiết kiệm chi phí cho các học viên và đơn vị.
Dương Ngọc
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Nhiều đại biểu Quốc hội có quan điểm “chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự cấp xã không nên do Bí thư Đảng ủy xã kiêm nhiệm, mà phải là một sĩ quan”. Đại tướng Phan Văn Giang cho biết, đã có văn bản báo cáo cấp có thẩm quyền về bố trí chức danh này, khi có quyết định, Bộ Quốc phòng sẽ bổ sung.
Hương Giang
(Thanh tra) - Đại tướng Phan Văn Giang khẳng định tiếp thu xây dựng Luật Phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt theo hướng bảo đảm quốc phòng, an ninh quốc gia nhưng không cản trở hoạt động dân sự, sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu khoa học và các hoạt động hợp pháp.
Hương Giang
Hương Giang
Minh Tân
Hương Giang
Lê Hoa
Hương Giang
Quang Dân
Trần Quý
Bùi Bình
Quang Dân
Quang Dân
Đông Hà
Hương Giang
Hòa Bình
Thành Công
Trọng Tài