Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Kiên Giang: Sau 3 đợt tiêm, mới có 9,68% dân số được tiêm vắc xin mũi 1

Chu Tuấn

Thứ hai, 30/08/2021 - 15:18

(Thanh tra) - Theo nguồn tin PV Báo Thanh tra, qua 3 đợt tiêm vắc xin chống Covid-19, toàn tỉnh Kiên Giang đã tiêm được 187.337 liều, trong đó có 20.065 người đã tiêm mũi 2, đạt 1,16% dân số, 167.272 người tiêm mũi 1, đạt 9,68% dân số.

Mới có 9,68% dân số tại tỉnh Kiên Giang được tiêm vắc xin mũi 1. Ảnh: L.H

Trước tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Kiên Giang đang có những diễn biến phức tạp, việc triển khai tiêm vắc xin chống Covid-19 trở thành việc làm cần thiết nhằm tạo miễn dịch cộng đồng. Tuy nhiên, đến nay việc người dân tiếp cận vắc xin tại tỉnh gặp nhiều khó khăn.

UBND tỉnh Kiên Giang đã đề nghị các địa phương đẩy nhanh tiến độ để sớm hoàn thành chỉ tiêu tiêm đợt 4, lưu ý đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 mũi tiêm của từng loại vắc xin cho các đối tượng tiêm trả mũi.

Các địa phương chưa triển khai khẩn tương tổ chức thực hiện để kịp tiến độ chung toàn tỉnh. Đảm bảo thực hiện tốt công tác bảo quản vắc xin, an toàn tiêm chủng và tuân thủ các quy định phòng chống dịch. Tiêm đúng đối tượng ưu tiên theo quy định.

Một bệnh nhân suy thận mãn tính chuẩn bị được tiêm vắc xin chống Covid-19 tại Kiên Giang. Ảnh: L.H

Qua 3 đợt tiêm đầu tiên, toàn tỉnh Kiên Giang đã tiêm được 187.337 liều, trong đó có 20.065 người đã tiêm mũi 2, đạt 1,16% dân số, 167.272 người tiêm mũi 1, đạt 9,68% dân số.

Đến nay, tỉnh Kiên Giang đang tổ chức tiêm vắc xin phòng covid-19 đợt 4 trên toàn tỉnh. Theo kế hoạch, đợt 4 được tổ chức tiêm từ ngày 19/8 đến hết ngày 30/8 cho 151.330 người trên toàn tỉnh. Tuy nhiên, tiến độ tiêm ở các địa phương vẫn còn chậm, đến hết ngày 29/8 mới chỉ tiêm được 93.432/151.330 đạt 61,74% kế hoạch, trong đó tỷ lệ mũi 2 còn thấp do các địa phương chờ đến đúng lịch tiêm…

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế tăng trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống tiêu cực

Bộ Y tế tăng trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống tiêu cực

(Thanh tra) - Năm 2026, Bộ Y tế xác định tăng cường trách nhiệm người đứng đầu là giải pháp trọng tâm trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, gắn với siết chặt kỷ cương, nâng cao hiệu lực quản lý và kiểm soát quyền lực tại các đơn vị trực thuộc.

Thanh Lương

12:20 01/02/2026
Đà Nẵng chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do vi rút Nipah

Đà Nẵng chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do vi rút Nipah

(Thanh tra) - Trước nguy cơ dịch bệnh do vi rút Nipah bùng phát tại một số quốc gia, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn khẩn, yêu cầu các sở, ngành, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp giám sát, phòng chống, nhằm chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn.

Thái Nam

18:09 31/01/2026

Tin mới nhất

Xem thêm