Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 02/09/2016 - 06:27
(Thanh tra)- Du Shanxue - cựu Phó Chủ tịch tỉnh Sơn Tây (phía Bắc Trung Quốc) vừa bị đưa ra xét xử vì tội tham nhũng, nhận hối lộ.
Du Shanxue khi còn đương chức. Ảnh: shanghaidaily.com
Theo cáo trạng, Du Shanxue, khi còn đương chức Phó Chủ tịch tỉnh, Bí thư Đảng ủy tỉnh Sơn Tây, đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình nhận hối lộ với tổng số tiền hơn 80 triệu nhân dân tệ (khoảng 12 triệu USD).
Ngoài ra, Du Shanxue còn bị cáo buộc làm giầu bất chính, bởi sau khi bị bắt, cảnh sát điều tra đã tiến hành phong tỏa toàn bộ tài sản của cựu quan chức này cũng như của người thân, với tổng giá trị khoảng 90 triệu nhân dân tệ (khoảng 13,5 triệu USD). Toàn bộ số tài sản này, không ai trong gia đình cựu quan chức Du Shanxue có thể chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của nó.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Nguyệt Huy
Thùy Dương
Hương Giang
Đăng Tân
Đăng Tân
Thái Hải
Thiên Tâm
Đăng Tân
Đăng Tân