Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Trung Quốc: Chơi ngông, chi tiền dát vàng cho chiếc xe buýt 2 tầng

Chủ nhật, 03/05/2015 - 17:47

Tổng số tiền chi ra cho việc trang trí chiếc xe bằng vàng lên tới hơn 5 triệu Nhân dân tệ.

Chiếc xe buýt hai tầng dát và trang trí đầy vàng

Trên đường phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc mới xuất hiện một chiếc xe buýt hai tầng dát và trang trí đầy vàng, thu hút đông đảo sự chú ý của người đi đường.

Chiếc xe buýt hai tầng được cho là do công ty trang sức SJONO chi tiền dát vàng nhằm quảng cáo thương hiệu. Quản lý của công ty cho biết, tổng số tiền chi ra cho việc trang trí chiếc xe bằng vàng lên tới hơn 5 triệu Nhân dân tệ (khoảng 800.000 USD).

Tổng số tiền chi ra cho việc trang trí chiếc xe bằng vàng lên tới hơn 5 triệu Nhân dân tệ

Trên xe có một người mẫu cũng đeo đầy vàng. Số vàng trang sức đeo trên người cô nặng vài kg, trị giá hàng triệu Nhân dân tệ.

Số vàng trang sức đeo trên người cô gái này nặng vài kg

Tế Nam là một khu nổi tiếng tập trung nhiều đại gia mới nổi của Trung Quốc. Cách đây không lâu, tại khu phố này có một ông chủ của một câu lạc bộ xe hơi sang trọng đã điều một đội khoảng gần 30 chiếc xe siêu sang đi đón dâu./.

Trần Ngọc/VOV.VN

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm