Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tham nhũng nghiêm trọng hơn khủng bố

Thứ sáu, 11/12/2015 - 10:44

(Thanh tra)- Tiến sỹ Abdul Malik Baloch, Tỉnh trưởng Balochistan (tỉnh có diện tích chiếm khoảng 44% Pakistan) gọi tham nhũng là vấn đề lớn đối với Pakistan hơn cả vấn nạn khủng bố.

Tỉnh trưởng Balochistan Abdul Malik Baloch tại lễ kỷ niệm Ngày Thế giới Phòng, chống tham nhũng

Theo ông Abdul Malik Baloch, tệ tham nhũng nghiêm trọng ở chỗ, nó là nguyên nhân dẫn tới các cuộc chiến và những hoạt động bất hợp khác khác.

Phát biểu tại buổi kỷ niệm Ngày Thế giới Phòng, chống tham nhũng (9/12), ông Abdul Malik Baloch cho rằng, các cán bộ công chức cần làm việc nghiêm túc và việc bổ nhiệm, sắp đặt vị trí phải được thực hiện một cách công tâm. "Ngay từ đầu nhiệm kỳ, tôi đã cố gắng để dập tắt cái được gọi là "văn hóa" hối lộ từ các tổ chức công. Tất cả chúng ta cần chung tay cùng nhau chống lại các yếu tố tham nhũng trong xã hội".

Trong việc tuyển dụng công chức Nhà nước, ông cho biết: "Trước đây, những người trẻ tuổi có năng lực ở Pakistan thường phải chi một khoản tiền hối lộ không nhỏ để được tuyển dụng vào tổ chức công, nhưng Chính phủ cầm quyền hiện nay đã dần loại trừ các con đường dẫn tới tham nhũng khi tuyển dụng nhân viên mới thông qua hệ thống Dịch vụ Thử nghiệm Quốc gia (NTS) và Hội đồng Dịch vụ cộng đồng.

Nhấn mạnh về sự công bằng trong hệ thống tư pháp, Tiến sỹ Baloch nói: "Người dân đã bỏ phiếu lựa chọn các lãnh đạo để bảo đảm công lý, hòa bình được thực thi và nếu người lãnh đạo không làm được điều đó, người dân có quyền bắt họ phải chịu trách nhiệm".

Ngọc Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm