Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 12/03/2016 - 18:16
Một thiếu nữ 15 tuổi, người kia 17 tuổi trao đổi tin nhắn về ý định thực hiện vụ tấn công tương tự như vụ do Nhà nước Hồi giáo thực hiện tháng 11 năm ngoái.
Vụ tán công liên hoàn hôm 13/11 năm ngoái khiến 130 người thiệt mạng. Ảnh: AFP
Hai người này bị bắt hôm 9/3 với cáo buộc định tấn công một nhà hát ở Paris cách đây 4 tháng, AFP hôm nay dẫn tin từ nguồn liên quan đến pháp lý cho hay.
Qua các tin nhắn trên Facebook, hai thiếu nữ được cho là muốn thực hiện hành động tương tự vụ thảm sát vào ngày 13/11 năm ngoái. Hôm qua họ đã phải tham gia phiên tòa xem xét âm mưu liên quan đến khủng bố.
Tuy nhiên các ủy viên công tố Paris cho rằng các cuộc trao đổi của hai thiếu nữ mới ở giai đoạn đầu, "chưa có vũ khí hay vật liệu nổ bị phát hiện". Do đó họ đã được thả.
Pháp vẫn đang trong tình trạng cảnh báo cao kể từ vụ tấn công liên hoàn vào nhà hát Bataclan, sân vận động, các nhà hàng và quán bar ở Paris khiến 130 người thiệt mạng.
Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công, cho rằng đây là hành động trả đũa Pháp vì tham gia liên minh không kích do Mỹ dẫn đầu nhắm các phiến quân ở Syria.
Theo Vnexpress
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Trần Kiên
Cảnh Nhật
Trần Quý
Cảnh Nhật
Hoàng Hưng
Đông Hà
Thanh Lương
Bùi Bình
Thư Ký
Thanh Lương
Thanh Lương
Thư Ký