Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Mỹ thông báo hết bom tấn công IS

Thứ bảy, 05/12/2015 - 16:09

Sau khi sử dụng hơn 20.000 tên lửa và bom không kích IS trong 15 tháng qua, kho đạn dược của không quân Mỹ đang rơi vào tình trạng kiệt quệ.

Máy bay F-22 Raptor của Không quân Mỹ tham gia nhiệm vụ không kích các mục tiêu IS ở Syria lần đầu năm 2014 (Ảnh: CNN)

CNN dẫn thông cáo của tham mưu trưởng không quân Mỹ tướng Mark Welsh cho hay trong bối cảnh nước này tăng cường chiến dịch chống IS ở Iraq và Syria, lực lượng không quân đang sử dụng nhiều đạn dược hơn so với khả năng bổ sung chúng.

"Các máy bay B-1 đã ném bom với số lượng kỷ lục. Các máy bay F-15E cũng tham chiến vì khả năng sử dụng nhiều loại vũ khí với sự linh hoạt tuyệt vời của chúng. Chúng ta cần có ngân sách để đảm bảo cho cuộc chiến lâu dài này", ông Welsh nói. "Đây là nhu cầu cấp thiết".

Theo CNN, ông Welsh cho hay Lực lượng không quân Mỹ đã đề nghị bổ sung ngân sách để cấp thêm tên lửa Hellfire, đồng thời cũng đang triển khai các kế hoạch tăng cường sản xuất vũ khí. Tuy nhiên, ông nói rằng quá trình này có thể mất tới 4 năm.

Việc công khai số lượng tên lửa và bom mà không quân Mỹ sử dụng để không kích IS diễn ra trong bối cảnh các nghị sĩ Cộng hòa tiếp tục chỉ trích chính quyền Tổng thống Barack Obama. Họ cho rằng ông Obama đã quá nhút nhát trong cuộc chiến với nhóm khủng bố, đồng thời kêu gọi nới lỏng các quy tắc để quân đội Mỹ tham chiến sâu hơn.

Các phi công Mỹ chỉ sử dụng vũ khí chưa đến một nửa trong gần 18.000 đợt xuất kích 10 tháng đầu năm2015. Tuy nhiên, con số này cũng đã tăng lên so với năm 2014, khi các phi công chỉ ném bom vào các mục tiêu IS trong một phần ba số lần xuất kích.

Theo Ngọc Như/PLO

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm