Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 23/12/2015 - 20:22
Shaima Qassem Abdulrahman, hoa hậu đầu tiên của Iraq kể từ năm 1972, đã bị IS chiêu dụ và dọa sẽ bắt cóc nếu không tuân lệnh.
Tân hoa hậu Iraq - Shaima Qassem Abdulrahman (Ảnh: NBC News)
Theo trang tin Allen Bwest, Shaima Qassem Abdulrahman, sinh viên 20 tuổi chuyên ngành kinh tế, trở thành chủ nhân của miện hoa hậu Iraq hôm19-12. Đây là lần đầu tiên Iraq tổ chức cuộc thi hoa hậu sau 43 năm.
Ngày 23-12, Abdulrahman nhận được một cuộc gọi từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) với yêu cầu cô gia nhập tổ chức này nếu không muốn bị bắt cóc, NBC News dẫn tin ban đầu từ nhật báo al-Watan (Kuwait), cho biết.
NBC News đưa tin hơn 150 phụ nữ tại Iraq đã tham gia cuộc thi Hoa hậu Iraq năm nay. Ban tổ chức nói rằng cuộc thi này là cơ hội để “tạo ra cuộc sống ở Iraq” và “hồi sinh đất nước” sau nhiều năm đất nước trong tình trạng chiến tranh và bất ổn. Tuy nhiên, theo nhà thiết kế thời trang Sinan Kamel - thành viên ban giám khảo, có 15 thí sinh đã bỏ cuộc, trong đó ít nhất 2 người đã bị đe dọa tính mạng, theo Reuters.
“Nữ hoàng sắc đẹp Abdulrahman đã rất lo lắng trước cuộc gọi đó của IS, song cô nói rằng cô sẽ không chùn bước trước lời đe dọa đó. Cô đã bày tỏ quyết tâm tiếp tục tiến về phía trước bất chấp mọi rào cản” - tờ Jerusalem Post dẫn lời một báo cáo của ban tổ chức cuộc thi hoa hậu Iraq cho biết.
Theo Ngọc Như (PLO)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Trần Kiên
Cảnh Nhật
Trần Quý
Cảnh Nhật
Hoàng Hưng
Đông Hà
Thanh Lương
Bùi Bình
Thư Ký
Thanh Lương
Thanh Lương
Thư Ký