Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Gia đình Thủ tướng Israel bị điều tra về nhận tiền bất hợp pháp

Thứ tư, 10/08/2016 - 21:36

Kênh 2 Truyền hình Israel vừa qua đưa tin cảnh sát nước này đang điều tra những cáo buộc về việc con trai Yair và phu nhân Sara của Thủ tướng Benjamin Netanyahu nhận tiền bất hợp pháp từ các nhà tài trợ Mỹ để sử dụng cho chi tiêu cá nhân.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Số tiền này được cho là đã chuyển qua cựu Chánh văn phòng thủ tướng Ari Harow, người cũng đang bị cảnh sát thẩm vấn về vụ việc trên. Cảnh sát đang điều tra xem các nhà tài trợ mong đợi gì để đổi lấy số tiền của họ và liệu có liên quan tới bản thân ông Netanyahu hay không. 

Cảnh sát cũng đang kiểm tra những cáo buộc về việc thủ tướng nhận nhiều món quà đắt tiền từ các doanh nhân nước ngoài. Thậm chí, cơ quan tư pháp nước này đang tìm hiểu xem liệu ông Netanyahu có tham gia vào các hoạt động rửa tiền quy mô lớn hay không.

Hồi tháng 7/2016, Kênh 2 đưa tin rằng việc chuyển tiền cho bà Sara và con trai Yair diễn ra sau khi ông Netanyahu nhậm chức Thủ tướng năm 2009. Tuy nhiên, các nguồn tin thân cận với ông Netanyahu cho biết những cáo buộc này là hành động bôi nhọ mới nhất nhằm vào gia đình thủ tướng.

Theo VIETNAM+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm