Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 10/01/2015 - 09:05
Ngày 9/1, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đến trụ sở Quốc hội để bảo vệ bản thân trước cáo buộc bà phải chịu trách nhiệm về thất bại của chương trình trợ giá gạo trị giá hàng tỷ USD.
Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra
Nếu bị tuyên có tội, bà Yingluck có thể sẽ bị cấm tham gia hoạt động chính trị trong 5 năm. Trước Quốc hội, bà Yingluck nói rằng, tiến trình luận tội bà là vô ích vì bà hiện không còn giữ bất kỳ vị trí chính trị nào. “Tôi đã bị tước bỏ vị trí Thủ tướng (hồi tháng 5/2014). Tôi không còn vị trí nào nữa để mà tước bỏ. Tôi đã điều hành chính phủ với sự trung thực và phù hợp với tất cả các luật”, bà nói.
Thái Lan đánh mất danh hiệu nước xuất khẩu gạo số một thế giới, khi chính phủ của bà Yingluck thực hiện việc mua gạo của nông dân với giá cao hơn 40% so với giá thị trường quốc tế, dẫn tới tồn kho lớn. Phe chống đối chính phủ của bà Yingluck cho rằng, chương trình trợ giá quá tốn kém và dễ phát sinh tham nhũng.
Dự kiến, quyết định cuối cùng về luận tội bà Yingluck được Quốc hội Thái Lan đưa ra vào cuối tháng này.
Theo TPO
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Thanh Hoa
TS. Hoàng Ngọc Sơn, Thanh tra Chính phủ
Nguyễn Thanh
Trí Vũ
Trọng Tài
Uyên Phương
Minh Tân
Minh Tân
T.Thanh
Trọng Tài
Minh Tân