Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cảnh sát Pháp công bố bức ảnh nghi can khủng bố đầu tiên

Thứ hai, 16/11/2015 - 09:38

Cảnh sát Pháp tối 15/11 đã công bố trên trang xã hội Twitter bức ảnh đầu tiên của một nghi can trong các vụ tấn công khủng bố vừa qua ở Paris.

Cảnh sát Pháp công bố lệnh truy nã đối với Salah Abdeslam, một người Pháp gốc Bỉ, kẻ được mô tả là "rất nguy hiểm," có liên quan tới vụ tấn công khủng bố đẫm máu hôm 13/11 ở Paris. (Ảnh: ibtimes.com)

Theo báo "Hình ảnh" của Đức, với bức ảnh này, cảnh sát Pháp sẽ truy nã quốc tế người đàn ông bị tình nghi tham gia các vụ tấn công. Cảnh sát tại các nước châu Âu được kêu gọi hỗ trợ điều tra đối tượng này. 

Theo thông tin từ Đài truyền hình BFM-TV, đối tượng bị công bố ảnh truy nã là người đã thuê chiếc xe Polo màu đen ở Bỉ để chúng sử dụng trong các vụ tấn công vừa qua.

Tại Pháp ngày 15/11, cảnh sát mang theo súng đã tiến hành các đợt tuần tiễu trên các con phố. Trên 10.000 binh sĩ đã được huy động. 

Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Manuel Valls tuyên bố sẽ tiến hành một chiến dịch săn lùng và xử lý không thương tiếc đối với những đối tượng liên quan đến các vụ tấn công ở Paris./.

Theo Vietnam+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm