Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cảnh sát Mỹ bắt đối tượng dọa giết Tổng thống Obama

Thứ hai, 18/05/2015 - 14:09

Cảnh sát tại thị trấn Mansfield thuộc tiểu bang miền Đông Bắc Massachusetts của Mỹ ngày 17/5 đã bắt giữ một người đàn ông địa phương với cáo buộc đe dọa sát hại Tổng thống Barack Obama.

Tổng thống Barack Obama. (Nguồn: THX/TTXVN)

Cảnh sát Mansfield nói với báo giới rằng đối tượng 26 tuổi trên bị bắt giữ theo yêu cầu của Cơ quan Mật vụ Mỹ. 

Nghi can được cho là đã “không chịu rời khỏi nhà” trong khoảng 90 phút và không hợp tác với cảnh sát tại hiện trường. 

Do tính chất khó khăn của vụ việc, cảnh sát đã đề nghị chi viện một nhóm chuyên gia thương thuyết và một đội đặc nhiệm SWAT, những người đã thuyết phục được nghi can “ra đầu thú.”

Cảnh sát cho biết thêm đối tượng này từng bị bắt một lần và “có tiền sử về thần kinh.”

Theo luật liên bang Mỹ, hành động đe dọa tổng thống, phó tổng thống là một trọng tội. Những người bị kết tội có thể bị phạt tiền hay 5 năm tù giam, hoặc cả hai./.

Theo Vietnam+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm