Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 09/12/2015 - 10:10
3 chiếc máy bay chở hàng Boeing 747-200F đã đỗ ở sân bay Kuala Lumpur hơn một năm mà không có ai đến nhận.
Hai trong số 3 chiếc Boeing bị bỏ lại ở KLIA hơn một năm qua. Ảnh: AFP
The Star hôm qua đăng thông báo của giới chức sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) yêu cầu chủ nhân của những chiếc phi cơ trình diện.
"Nếu các anh không đến nhận máy bay trong 14 ngày tới kể từ ngày đăng thông báo này, chúng tôi có quyền bán hoặc tùy ý sử dụng chiếc máy bay", thông báo tuyên bố. Số tiền thu được từ việc bán những chiếc 747-200F sẽ được dùng để thanh toán các chi phí và khoản nợ.
Những bức ảnh được đăng kèm cho thấy có hai máy bay màu trắng và một chiếc màu sẫm hơn.
Tổng giám đốc các sân bay Malaysia Zainol Mohd Isa cho biết chúng đã đỗ ở KLIA hơn một năm nay và bị bỏ lại vào những thời điểm khác nhau. Hiện không rõ ai là người chịu trách nhiệm về những chiếc máy bay và các chi phí liên quan.
"Chúng tôi chưa được trả phí đỗ máy bay. Chúng tôi gửi hóa đơn đến đâu bây giờ?", ông Isa nói.
Một số dữ liệu hàng không cho thấy 3 chiếc Boeing là tài sản thuộc công ty cho thuê Air Atlanta Icelandic nhưng công ty này nói rằng đã bán chúng từ năm 2008. Sau đó, các phi cơ đã kinh qua nhiều chủ nhân khác nhau.
Cơ quan quản lý các sân bay Malaysia cho biết mình có quyền bán những chiếc Boeing trên theo quy định hàng không dân dụng của nước này, nếu chủ nhân của chúng không ra mặt.
"Việc đăng thông báo như trên là một bước đi thông thường và hợp lý trong quá trình thu hồi nợ, nhất là ở những trường hợp mà công ty liên quan đã ngừng hoạt động và là một tổ chức nước ngoài nhưng các biện pháp cần thiết để liên lạc không thành công", cơ quan này cho biết trong một thông cáo.
Ông Isa cho hay bãi đỗ máy bay không phải là vấn đề và thêm rằng đây là những chiếc máy bay duy nhất bị bỏ lại KLIA.
Tuy nhiên, Malaysia cũng đang có những thương vụ hàng không khác gây chú ý. Malaysia Airlines, hãng hàng không quốc gia đối mặt với hai thảm kịch năm ngoái, được cho là đang tìm cách bán hoặc cho thuê phi đội gồm 6 chiếc Airbus A380 của mình.
Theo Anh Ngọc/VnExpress
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Trần Kiên
Cảnh Nhật
Trần Quý
Cảnh Nhật
Hoàng Hưng
Đông Hà
Thanh Lương
Bùi Bình
Thư Ký
Thanh Lương
Thanh Lương
Thư Ký