Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 29/05/2011 - 10:29
Theo các hãng thông tấn nước ngoài, bất chấp lực lượng an ninh được triển khai đông đảo chưa từng thấy, khoảng 2.000 thanh niên Kuwait cuối ngày 28/5 đã xuống đường biểu tình để yêu cầu Thủ tướng nước này Nasser Mohammad al-Ahmad Al-Sabah từ chức sau 5 năm cầm quyền.
Biểu tình ở Kuwait. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
Những người biểu tình hô vang "Chúng tôi muốn hạ bệ người đứng đầu chính phủ," một khẩu hiệu quen thuộc trong các cuộc biểu tình vốn đã quét qua khắp thế giới Arập kể từ đầu năm tới nay.
Người biểu tình Kuwait cũng bày tỏ nguyện vọng muốn tự do và một chính phủ vì nhân dân.
Thủ tướng Al-Sabah bị cáo buộc vi phạm hiến pháp khi từ chối điều trần trước quốc hội về những khoản chi công quỹ hoang phí cùng những hành động sai nguyên tắc tài chính và điều hành.
Hàng trăm cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ đã được triển khai tại quảng trường chính Safat ở trung tâm thủ đô Kuwait City khi đoàn người biểu tình tụ tập cách địa điểm này khoảng 150 mét, song cuộc biểu tình đã diễn ra trong hòa bình.
(Theo Vietnam+)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Thành Công
Giang Sơn
Nguyễn Thanh
Thanh Nhung
Hoàng Hưng (ghi)
Phương Hiếu (Thực hiện)
Cảnh Nhật
Hoàng Long - Hoàng Hưng
Thái Hải
Vũ Linh - Song Việt
Thanh Lương