Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 18/03/2016 - 15:15
Hơn 160 hành khách được lệnh sơ tán khẩn cấp sau khi thấy đám cháy lan dần tới cửa sổ.
Wall Street Journal đưa tin ngày 16/3, hành khách trên chiếc Airbus A320 phải sử dụng thang trượt khẩn cấp để thoát ra khỏi máy bay do lốp của nó phát nổ ngay sau khi hạ cánh. Chuyến bay gặp nạn của hãng Air India khởi hành từ Nagpur đến Mumbai (Ấn Độ).
Theo nguồn tin địa phương, một số hành khách đã bị thương trong quá trình thoát hiểm. Phát biểu với NDTV, một hành khách nói: “Trong quá trình hạ cánh, lốp máy bay phát nổ và ngọn lửa lan dần về phía cửa sổ. Có rất nhiều người hoảng loạn và xô đẩy nhau tìm cách thoát thân. Rất may mọi người đều đã an toàn".
Một hành khách khác trả lời phỏng vấn với Mid-day: “Ban đầu mọi người đều hoảng loạn nhưng kích động chỉ là một số ít. Tuy nhiên vài người trong số chúng tôi đã bị thương khi cố gắng trượt xuống máy bay”.
Ashwani Lohani, phát ngôn viên của Air India, nói với Indian Express: “Hành khách đều đã được sơ tán an toàn. Hiện chúng tôi đang điều tra lý do nổ lốp. Air India luôn đề cao sự an toàn của hành khách và có biện pháp phòng ngừa trong mọi trường hợp xảy ra sự cố".
Tuần trước, Air India cũng xảy ra một vụ ầm ĩ khi hai thành viên phi hành đoàn ẩu đả, dẫn đến chậm trễ hai tiếng bất chấp rất nhiều khách VIP của hãng chờ máy bay cất cánh. Một vài người trong số đó là thành viên Quốc hội Ấn Độ đang trên đường từ Delhi đến Kochi để gặp mặt các quan chức trong Ủy ban bầu cử. Hai thành viên phi hành đoàn đã bị đình chỉ để tiếp tục điều tra.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Trần Kiên
Cảnh Nhật
Trần Quý
Cảnh Nhật
Hoàng Hưng
Đông Hà
Thanh Lương
Bùi Bình
Thư Ký
Thanh Lương
Thanh Lương
Thư Ký