Theo dõi Báo Thanh tra trên
Lâm Ánh
Thứ sáu, 04/10/2024 - 13:41
(Thanh tra) - Thanh tra huyện Tiên Phước ban hành quyết định thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND xã Tiên An trong việc thực hiện Luật Thanh tra, Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và Luật Phòng, chống tham nhũng từ ngày 1/1/2023 đến ngày 30/9/2024.
Quyết định số 19/QĐ-TTTP ngày 3/10/2024 của Thanh tra huyện Tiên Phước. Ảnh: Lâm Ánh
Đoàn thanh tra gồm 4 thành viên, do bà Cao Thị Phương Hạnh Thanh tra huyện làm Trưởng đoàn.
Đoàn có nhiệm vụ thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND xã Tiên An trong việc thực hiện Luật Thanh tra, Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và Luật Phòng, chống tham nhũng từ ngày 1/1/2023 đến ngày 30/9/2024. Nếu có những vấn đề liên quan đến các năm trước hoặc sau thời điểm thanh tra thì cũng được kiểm tra làm rõ. Đồng thời thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định tại Điều 81, Điều 82 của Luật Thanh tra năm 2022; xây dựng kế hoạch thanh tra và tổ chức triển khai thực hiện.
Thời hạn thanh tra 10 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.
Đối với đoàn thanh tra, ông Cao Xuân An, Phó Chánh Thanh tra huyện yêu cầu, thực hiện đúng mục đích, phạm vi, nội dung, thời gian theo kế hoạch thanh tra được phê duyệt; tuân thủ theo đúng quy định pháp luật về thanh tra và các quy định liên quan.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong tháng 11, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao tiếp tục triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong công tác thanh tra, kiểm tra và công tác kiểm sát giải quyết khiếu nại, tố cáo về tư pháp, tập trung vào xây dựng thể chế, tổ chức thực hiện các kế hoạch thanh tra, đồng thời tăng cường tiếp công dân, phân loại, thụ lý và giải quyết đơn theo đúng thẩm quyền, quy định của pháp luật.
H.T
(Thanh tra) - Trong thời gian qua, THADS tỉnh Đồng Tháp đã chủ động nâng cao hiệu quả tiếp công dân và xử lý đơn thư bằng việc chuẩn hóa quy trình và đề cao trách nhiệm người đứng đầu, đơn vị không chỉ giải quyết dứt điểm các khiếu nại phát sinh mà còn tạo tiền đề vững chắc để hoàn thành các chỉ tiêu trong năm.
Bảo San - Huy Trần
Trang Nguyệt
Thu Huyền
Trọng Tài
B.S
Nam Dũng
Nam Dũng
Nam Dũng
Bùi Bình
Trần Kiên
Chính Bình
Ngô Tân
Hương Giang
Thành Công
VP
PV
PV