Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Kon Tum: Tiếp nhận 753 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân

Trần Thọ

Thứ tư, 28/06/2023 - 19:30

(Thanh tra) - UBND tỉnh Kon Tum vừa có báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng năm 2023.

Một buổi tiếp công dân định kỳ của lãnh đạo tỉnh Kon Tum. Ảnh: kontum.gov.vn

Về lĩnh vực giải quyết khiếu nại, tố cáo, trong 6 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận 753 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân.

Trong số 753 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đã tiếp nhận thì có 375 thuộc thẩm quyền phải xem xét, giải quyết của các cấp, các ngành (chiếm tỷ lệ 49,8%).

Giải quyết xong 327/375 đơn thuộc thẩm quyền, chiếm tỷ lệ 87,2%. Số đơn còn lại đang trong thời gian giải quyết.

Theo đánh giá của UBND tỉnh Kon Tum, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, ngành quan tâm thực hiện. Hầu hết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đã được cơ quan có thẩm quyền thụ lý giải quyết theo đúng quy định pháp luật, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Công tác tiếp công dân định kỳ và đột xuất tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh được triển khai thường xuyên và nghiêm túc.

Trong 6 tháng cuối năm 2023, công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo được UBND tỉnh Kon Tum chú trọng thực hiện. Trong đó, quan tâm giải quyết kịp thời, đúng pháp luật những vụ việc khiếu nại, tố cáo ngay từ khi phát sinh, nhất là những vụ khiếu kiện đông người liên quan đến đất đai, tài nguyên, môi trường...

Đồng thời, tăng cường đối thoại trực tiếp để giải quyết có hiệu quả những bức xúc của nhân dân phù hợp với quy định của pháp luật, nhất là các điểm nóng tranh chấp, khiếu kiện.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cục I – Thanh tra Chính phủ làm việc với Thanh tra tỉnh Thái Nguyên về rà soát, giải quyết khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài

Cục I – Thanh tra Chính phủ làm việc với Thanh tra tỉnh Thái Nguyên về rà soát, giải quyết khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài

(Thanh tra) - Chiều 15/1, tại Thanh tra tỉnh Thái Nguyên, Cục I – Thanh tra Chính phủ đã làm việc với Thanh tra tỉnh Thái Nguyên nhằm đôn đốc, hướng dẫn công tác rà soát, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn tỉnh ngay tại địa phương, nhất là các vụ việc phức tạp, kéo dài, không để công dân phải về Trung ương khiếu kiện hoặc gửi đơn vượt cấp.

Trần Kiên

18:06 15/01/2026
Thông tấn xã Việt Nam: Xử lý nhanh chóng, khẩn trương, không để đơn thư tồn đọng kéo dài

Thông tấn xã Việt Nam: Xử lý nhanh chóng, khẩn trương, không để đơn thư tồn đọng kéo dài

(Thanh tra) - Thông tấn xã Việt Nam là cơ quan luôn thực hiện nghiêm túc, đồng bộ công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định của pháp luật. Các hoạt động được triển khai chặt chẽ, kịp thời, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, góp phần nâng cao hiệu quả thông tin, tuyên truyền của cơ quan thông tấn quốc gia..

Thái Hải

14:00 15/01/2026

Tin mới nhất

Xem thêm