Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Gia Lai: Tiếp 178 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo, phản ánh

Trần Thọ

Thứ tư, 13/09/2023 - 17:51

(Thanh tra) - Ngày 13/9, UBND tỉnh Gia Lai có báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 8 và 8 tháng đầu năm, triển khai công tác tháng 9/2023.

Hội nghị sơ kết công tác tháng 8 và 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9/2023 của UBND tỉnh Gia Lai. Ảnh: gialai.gov.vn

Trong tháng 8/2023, toàn tỉnh Gia Lai đã tiếp 178 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo, phản ánh. Trong đó, tiếp định kỳ và đột xuất 95 lượt, tiếp thường xuyên 83 lượt.

Có 2 đoàn đông người, gồm đoàn đại diện cho các hộ dân huyện Chư Sê kiến nghị phản ánh liên quan đến cổ phần hóa công ty cà phê (tiếp đột xuất); và đoàn đại diện các hộ dân huyện Chư Sê đề nghị chi trả tiền hỗ trợ 2,5 lần khi thu hồi thực hiện dự án đường tránh Chư Sê.

Việc tiếp nhận và xử lý đơn được thực hiện chặt chẽ, theo đúng quy trình. Trong đó, tiếp nhận 19 đơn khiếu nại, tố cáo; tiếp nhận và xử lý 152 đơn kiến nghị.

Thanh tra tỉnh Gia Lai, thanh tra các huyện thị xã, TP và các sở, ngành đã tiến hành 46 cuộc thanh tra (39 cuộc thanh tra theo kế hoạch, 7 cuộc thanh tra đột xuất) về chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng ngân sách, kinh phí; các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản; việc quản lý, sử dụng đất nông nghiệp vào mục đích công ích (5%) và việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại 108 đơn vị.

Đến nay, đã kết thúc 14 cuộc tại 24 đơn vị. Qua thanh tra, phát hiện số tiền sai phạm, kiến nghị nộp ngân sách Nhà nước hơn 2 tỷ đồng tại 19 đơn vị.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Bài 3: - Đối thoại công khai: Trung ương và địa phương cùng vào cuộc làm rõ và xử lý đến cùng

Bài 3: - Đối thoại công khai: Trung ương và địa phương cùng vào cuộc làm rõ và xử lý đến cùng

(Thanh tra) - Thực tiễn cho thấy, đối thoại công khai sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn khi có sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung ương và địa phương. Khi các cấp cùng tham gia, cùng làm rõ nội dung và cùng theo dõi kết quả, nhiều vụ việc phức tạp đã được xử lý dứt điểm, hạn chế tình trạng kéo dài qua nhiều cấp.

Song Anh

16:00 21/04/2026
Bài 2 - Đối thoại công khai: Khi chính quyền “đi cùng” người dân để tháo gỡ khiếu nại

Bài 2 - Đối thoại công khai: Khi chính quyền “đi cùng” người dân để tháo gỡ khiếu nại

(Thanh tra) - Không chờ công dân tìm đến, nhiều địa phương đã chủ động đưa đối thoại ra khỏi phòng họp, đến tận nơi, đối diện trực tiếp với từng vụ việc. Từ những cuộc đối thoại công khai, bài bản, một dạng “áp lực tích cực” được hình thành, buộc quá trình giải quyết khiếu nại phải đi vào thực chất, giảm dần những điểm nghẽn kéo dài.

Song Anh

14:00 21/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm