Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Quảng Ninh: Không để thí sinh nào phải bỏ thi

Trọng Tài

Thứ ba, 13/05/2025 - 19:29

(Thanh tra) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh yêu cầu các ngành, địa phương đề cao trách nhiệm, sâu sát trong chỉ đạo, cụ thể kỹ lưỡng trong tổ chức, thực hiện, trên tinh thần tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh dự thi cũng như người nhà thí sinh. Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì khó khăn về điều kiện kinh tế, do đi lại hoặc trở ngại khách quan khác.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: TTTT

Chiều ngày 13/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Thi tốt nghiệp THPT năm 2025 đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các sở, ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh để rà soát công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2025-2026 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Năm 2025 là năm đầu tiên áp dụng kỳ thi theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với nhiều đổi mới về phương thức thi, cấu trúc đề thi, cách tính điểm xét tuyển tốt nghiệp và nghiệp vụ tổ chức thi. Đây cũng là năm các địa phương thực hiện sắp xếp lại bộ máy chính quyền theo mô hình chính quyền đô thị 2 cấp và có sự thay đổi trong sắp xếp hệ thống thanh tra.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 3/6. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ninh có hơn 15.700 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 1.009 thí sinh đăng ký thi vào các lớp chuyên của Trường THPT Chuyên Hạ Long.

Toàn tỉnh tổ chức 32 hội đồng coi thi với 670 phòng thi và điều động 2.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng lực lượng phối hợp tham gia công tác coi thi, đảm bảo đúng cơ cấu và số lượng theo quy định.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, dự kiến diễn ra ngày 26 và 27/6, toàn tỉnh có gần 20.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng hơn 2.000 thí sinh so với năm trước.

Quảng Ninh tổ chức 1 hội đồng thi, bố trí 40 điểm thi tại các cơ sở giáo dục đảm bảo đúng quy chế, thuận tiện cho thí sinh và an toàn cho công tác tổ chức thi. Công tác tổ chức thi được thực hiện với sự phối hợp chặt chẽ giữa Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh, Sở Y tế và các ban ngành liên quan.

Dự kiến, khoảng 3.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên sẽ được điều động để thực hiện nhiệm vụ coi thi theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh nhấn mạnh, việc tổ chức các kỳ thi, đảm bảo tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, chu đáo, thông suốt, khách quan, đảm bảo độ tin cậy, tạo sự đồng thuận cao của xã hội. Đề cao trách nhiệm, sâu sát trong chỉ đạo, cụ thể kỹ lưỡng trong tổ chức, thực hiện, trên tinh thần tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh dự thi cũng như người nhà thí sinh. Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì khó khăn về điều kiện kinh tế, do đi lại hoặc trở ngại khách quan khác.

Các ngành, địa phương liên quan chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện cần thiết, có phương án dự phòng cho mọi tình huống bất thường trong quá trình tổ chức các kỳ thi.

Đồng thời, tập trung thực hiện hiệu quả tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra, giám sát đảm bảo tuyệt đối an toàn, khách quan, trung thực, không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm quy chế. 

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xem thêm