Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trọng Tài
Thứ bảy, 19/04/2025 - 20:31
(Thanh tra) - Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về việc tổ chức đối thoại với công dân, ngày 19/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện đã có buổi đối thoại với ông Đặng Thái Đoan, tổ 8A, khu 2B phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện chủ trì buổi đối thoại với công dân. Ảnh: TTTT
Theo khiếu nại, ông Đặng Thái Đoan nằm trong diện thu hồi đất tại phường Hồng Hải khi thực hiện một số tuyến giao thông đô thị trên địa bàn thành phố Hạ Long và được bồi thường bằng đất ở theo hình thức có thu tiền sử dụng đất tại phường Cao Thắng.
Ông Đoan khiếu nại không đồng ý với việc UBND thành phố Hạ Long cấp đất tái định cư thu 100% tiền sử dụng đất mà phải được áp dụng chính sách giảm 65% - 70% tiền sử dụng đất theo pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng.
Lắng nghe ý kiến của công dân, trên cơ sở xác minh nội dung khiếu nại và ý kiến tham gia của đại diện các sở, ban, ngành, thành phố Hạ Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định: Việc giao ô đất tái định cư cho ông Đoan, đồng thời không áp dụng chính sách miễn giảm đối với ô đất này tại phường Cao Thắng là đúng theo quy định của pháp luật và đã được trả lời bằng văn bản.
Tuy nhiên, trong quá trình xem xét ông Đặng Thái Đoan là người có công và quá trình xác minh nguồn gốc đất, quá trình quản lý, sử dụng đất gia đình chưa một lần được miễn giảm tiền sử dụng đất, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh giao UBND thành phố Hạ Long rà soát lại phương án giải phóng mặt bằng khi thu hồi đất của ông Đoan để xác định cụ thể đối với từng phần diện tích đất thu hồi bao gồm: Diện tích đất được thanh lý, diện tích đất sử dụng trước tháng 10/993 và phần diện tích sử dụng ổn định sau tháng 10/1993.
Trên cơ sở đó, tính đúng, tính đủ các khoản tiền trích nộp ngân sách Nhà nước theo quy định. Đồng thời, xem xét vận dụng miễn giảm tiền sử dụng đất theo chính sách người có công cùng thời điểm để miễn giảm trực tiếp theo phương án thu hồi, bồi thường giải phóng mặt bằng.
Cùng với đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện đề nghị thành phố Hạ Long cũng cần rà soát các trường hợp tương tự để chủ động giải quyết.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 19/3, Thanh tra tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KN, TC) trong thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp trên địa bàn.
Đan Quế
(Thanh tra) - Với việc đẩy mạnh công tác dân vận chính quyền gắn với tiếp công dân, đối thoại và giải quyết khiếu nại, tố cáo, tỉnh Đồng Nai đặt mục tiêu xử lý dứt điểm các vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở, không để xảy ra “điểm nóng” khiếu kiện đông người, vượt cấp.
Cảnh Nhật
Hải Hà
Cảnh Nhật
Cảnh Nhật
Hải Hà
T.Lương
Thanh Lương
Nam Dũng
Hoàng Hưng
Trần Kiên
H.T
Thiên Tâm
Thanh Lương
Hương Giang
Lê Phương
Thu Huyền