(Thanh tra) - Giải quyết tố cáo, phát hiện Công ty TNHH Du lịch và Vận tải Vân Anh vi phạm quy định pháp luật với người lao động, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Thanh Hóa đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh xử phạt theo quy định.
(Thanh tra)- TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với Bản án phúc thẩm số 94/2022/DS-PT ngày 1/10/2022 của TAND TP Đà Nẵng về vụ án “tranh chấp hợp đồng vay vốn, tranh chấp hợp đồng cam kết giữ chỗ nhận quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn là bà Trần Thị Tuyết Mai và bị đơn là Công ty (Cty) TNHH Kita Land.
(Thanh tra)- Thời gian qua, Báo Thanh tra nhận được đơn của công dân tố cáo cán bộ xã An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội, làm giả mạo hồ sơ mua bán đất để trục lợi, thu tiền vượt mức quy định 100 - 200 lần, không có biên lai thu tiền...
(Thanh tra) - Mặc dù Đảng ủy - UBND xã Ninh Hiệp cam kết với Huyện ủy - UBND huyện Gia Lâm, Hà Nội, sẽ xử lý dứt điểm các công trình vi phạm trước ngày 31/12/2022 nhưng đến nay, các công trình vi phạm vẫn chưa được xử lý!
(Thanh tra) - Hiện nay, tỉnh Thanh Hóa có 43 mỏ đất còn hạn, trữ lượng cấp phép 38.030.810 m3; 31 mỏ cát còn hạn, công suất 703.783 m3/năm, trữ lượng được cấp 7.634.031 m3; 222 mỏ đá còn hạn, công suất: 8.020.882 m3/năm, trữ lượng cấp phép 168.540.806 m3. Trữ lượng này chưa đủ cung cấp cho các công trình dự án trên địa bàn.
(Thanh tra) - Việc siết chặt quản lý về khai thác khoáng sản ở các mỏ đất, đá, cát đã giảm dần việc khai thác thổ phỉ. Thế nhưng, thời gian qua lại xuất hiện tình trạng giá cát, đất, đá tăng phi mã, khiến người dân phải gánh chịu. Doanh nghiệp làm không có lãi “dọa” trả dự án hoặc thi công cầm chừng, tạo không khí u ám trong ngành Xây dựng.
(Thanh tra) - Cơ quan quản lý Nhà nước “siết chặt”, lĩnh vực tài nguyên đất, đá, cát tăng giá phi mã. Nhiều doanh nghiệp bị “xộ khám”, vướng vào vòng lao lý vì khai thác đất, cát trái phép, bán hóa đơn giá trị gia tăng hoặc bị xử phạt hành chính nặng. Những hệ lụy từ này đã làm xáo trộn, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa .
(Thanh tra) - Phát triển du lịch trên điều kiện thực tế và thế mạnh của đồng bào dân tộc thiểu số là chủ trương lớn của Nghệ An, được đưa vào quy hoạch cùng các đề án phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và huyện Kỳ Sơn. Song, trách nhiệm của chủ đầu tư dù là tổ chức hay cá nhân nào cũng phải đảm bảo quy định của pháp luật, không thể xem nhẹ mà bỏ qua các quy trình, thủ tục đầu tư.
(Thanh tra) - Mặc dù đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2010, nhưng gần 10 năm sau, gia đình ông Nguyễn Văn Minh (trú tại số 6, khu phố 5, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) bất ngờ bị Hội đồng Xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bình Dương phán quyết yêu cầu “chia” một phần đất cho nguyên đơn.
(Thanh tra) - Một quần thể các công trình, vật kiến trúc đang được chủ đầu tư tiến hành thi công giữa ban ngày trong khu vực sinh sống của đồng dân tộc thiểu số (DTTS) nhưng không một cá nhân, tổ chức nào của 2 cấp từ xã đến huyện nắm được, khiến người dân không khỏi hoài nghi và bất bình. Chuyện “thật như đùa” đang diễn ra tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.
(Thanh tra) - Như Báo Thanh tra đã thông tin, ngày 31/1, Cơ quan Điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Tấn Bình, Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng (BQLDA) thị xã Điện Bàn về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
(Thanh tra)- Nguyên đơn trong vụ tranh chấp lao động “xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải”, cho rằng bản án cấp sơ thẩm của TAND quận Cái Răng có nhiều điểm chưa được làm rõ nên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND TP Cần Thơ để giải quyết theo quy định pháp luật.