Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Người nhận lương qua thẻ ATM phải chịu các khoản phí

Thứ tư, 04/11/2020 - 10:01

(Thanh tra)- Theo Bộ luật Lao động 2019, trường hợp trả lương qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng thì người sử dụng lao động phải trả các loại phí liên quan đến việc mở tài khoản và chuyển tiền lương.

Ảnh minh họa

Từ ngày 1/1/2021, Bộ luật Lao động năm 2019 chính thức có hiệu lực. Theo khoản 2 Điều 96 của Bộ luật Lao động năm 2019, người sử dụng lao động và người lao động thỏa thuận về hình thức trả lương theo thời gian, sản phẩm hoặc khoán.

Khoản 2 Điều 96 của Bộ luật Lao động 2019 qui định:

Lương của người lao động được trả bằng tiền mặt hoặc trả qua tài khoản cá nhân (thẻ ATM) của người lao động được mở tại ngân hàng.

Trường hợp trả lương qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng thì người sử dụng lao động phải trả các loại phí liên quan đến việc mở tài khoản và chuyển tiền lương.

Như vậy, từ năm 2021, trách nhiệm trả các loại phí liên quan đến mở tài khoản ngân hàng để trả lương và phí chuyển lương hoàn toàn thuộc về người sử dụng lao động.

Cũng theo qui định của Bộ luật Lao động, tiền lương ghi trong hợp đồng lao động và tiền lương trả cho người lao động bằng tiền đồng Việt Nam, trường hợp người lao động là người nước ngoài tại Việt Nam có thể bằng ngoại tệ.

Trước đây, theo qui định khoản 2 Điều 94 Bộ luật Lao động 2012, trả lương qua tài khoản ngân hàng, thì người sử dụng lao động phải thỏa thuận với người lao động về các loại phí liên quan đến việc mở, duy trì tài khoản./.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Giữ bình yên những cung đường Xuân Huế

Giữ bình yên những cung đường Xuân Huế

(Thanh tra) - Những ngày cận Tết, từ sáng sớm, các tuyến cửa ngõ vào Huế đã ken dày xe khách, xe máy, ô tô cá nhân. Dòng người trở về quê khiến áp lực giao thông tăng nhanh. Thành phố Huế buộc phải kích hoạt cao điểm kiểm soát, siết kỷ cương từ sớm để giữ an toàn cho từng cung đường.

18:48 06/02/2026
Thanh tra tỉnh Bắc Ninh đồng hành cùng Chợ Tết Nhân ái Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Sơn Động

Thanh tra tỉnh Bắc Ninh đồng hành cùng Chợ Tết Nhân ái Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Sơn Động

(Thanh tra) - Chiều 6/2/2026, tại trụ sở UBND xã Sơn Động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Chương trình Chợ Tết Nhân ái Xuân Bính Ngọ 2026. Chương trình có sự tham gia, đồng hành của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trong đó Thanh tra tỉnh Bắc Ninh là một trong những đơn vị tài trợ, góp phần chăm lo Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trí Vũ

17:18 06/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm