Theo dõi Báo Thanh tra trên
Bình An
Thứ năm, 17/08/2023 - 15:52
(Thanh tra) - Hội đồng Xét xử nhận định, các bị cáo nhiều lần thực hiện hành vi gây thương tích, giam giữ bị hại trong thời gian dài là "không thể chấp nhận được" và "gây phẫn nộ trong nhân dân".
Hành vi của các bị cáo được đánh giá là tàn nhẫn, vô nhân tính. Ảnh: AD
Ngày 17/8, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử các bị cáo: Vương Văn Kiệm (SN 1991); Phạm Văn Huấn (SN 1990) cùng ở Hải Dương) và Lý Văn Hoàng (SN 1991, ở Tuyên Quang) về các tội "cố ý gây thương tích" và "bắt giữ người trái pháp luật".
Theo cáo trạng, anh F.L. (quốc tịch Trung Quốc) là chuyên gia công nghệ, hoạt động trong lĩnh vực viết phần mềm trò chơi, nhập cảnh vào Việt Nam để tìm đối tác phát triển thị trường.
Đối tượng Hoàng Thanh Sơn (SN 1977, ở Hà Nội, hiện bỏ trốn) đã thuê F.L. để viết trò chơi online, hứa chia 20% lợi nhuận nhưng vẫn không có phần mềm nào hoạt động.
Do vậy, tháng 3/2022, Sơn chỉ đạo Kiệm và Huấn bắt giữ anh F.L., đưa về nhốt tại một chung cư trên địa bàn huyện Thanh Oai, Hà Nội. Cả nhóm đã chuẩn bị kìm, búa đinh, dao, máy khoan, dùi cui điện để đánh đập, không cho nạn nhân ăn uống đồ có nhiều dinh dưỡng. Trong gần 4 tháng tra tấn, các đối tượng đã tra tấn nạn nhân bằng đủ các hình thức khác nha, như: Nhổ 14 chiếc răng của nạn nhân, nhiều lần dùng dao rạch bàn chân, lấy búa đánh gãy xương…
Sau khi giải cứu cho nạn nhân vào tháng 7/2022, công an tiến hành giám định cho thấy, nạn nhân chịu 36 vết thương nghiêm trọng, tổn hại 88% sức khỏe.
Đại diện Viện Kiểm sát đánh giá, hành vi của các bị cáo là "côn đồ, man rợ, mất hết nhân tính" và phạm tội liên tục, tra tấn nạn nhân trong gần 4 tháng nên cần phạt nghiêm khắc.
Bị cáo Vương Văn Kiệm có 2 tiền án về hành vi cố ý gây thương tích và đánh bạc, còn Phạm Văn Huấn từng 5 lần bị phạt tù vì trộm cắp, mua bán người và 2 lần bị phạt hành chính do liên quan ma túy, đánh bạc.
Sau nghị án, Hội đồng Xét xử nhấn mạnh, các bị cáo nhiều lần thực hiện hành vi gây thương tích, giam giữ bị hại trong thời gian dài là "không thể chấp nhận được" và "gây phẫn nộ trong nhân dân". Do vậy, tòa tuyên phạt bị cáo Vương Văn Kiệm 24 năm tù; Phạm Văn Huấn án 22 năm tù; Lý Văn Hoàng 12 năm tù cho 2 tội danh "cố ý gây thương tích" và "bắt giữ người trái pháp luật".
Tòa cũng cho rằng, anh F.L. bị tổn hại sức khỏe nghiêm trọng, chưa thể xác định thiệt hại nên dành cho anh quyền khởi kiện dân sự, yêu cầu các bị cáo bồi thường thêm.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn “Cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với 3 đối tượng về tội đã khai thác đất trái phép để bán kiểm lời “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên" trên địa bàn xã Yên Thọ, tỉnh Thanh Hoá.
Hương Trà
(Thanh tra) - Sau một thập kỷ triển khai Quyết định số 19/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại tỉnh Đồng Tháp đã đạt được những kết quả ấn tượng, góp phần quan trọng vào việc ổn định thị trường và giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.
Đan Quế
Hương Trà
Nam Dũng
Minh Nghĩa
Thái Nam
Đông Hà - Thanh Hoa - Chính Bình
Đông Hà
Đan Quế
Đan Quế
Đăng Tân
Văn Thanh
Thu Huyền
Đông Hà
B.S
T.Vân
Trà Vân
Đông Hà - Thanh Hoa - Chính Bình