Trang trại hoa hướng dương được trồng ở thôn 5 và 6 xã Hoằng Lý, TP Thanh Hóa, với 20.000 cây giống của Nga, Nhật Bản và Trung Quốc. Đến nay, hoa hướng dương đã bắt đầu nở rộ, tạo nên một khung cảnh đẹp hút hồn, khiến ai đến đây tham quan, quay phim, chụp ảnh cũng ngỡ ngàng.

Hoa hướng dương được trồng theo đồi, hiện đã nở rộ rất bắt mắt. Ảnh: VT

Khu trang trại được gia chủ bồi đắp xây dựng có ao nuôi cá rộng rãi để phục vụ câu giải trí, hít thở không khí trong lành; có khu đồi trồng đào tiên kết hợp trồng hoa hướng dương để du khách quay phim, chụp ảnh và ngắm cảnh nông dân trồng ngô, khoai ở các bãi bồi dọc sông Tào.

Ngoài ra, khu trang trại còn được thiết kế trồng nhiều loại cây ăn quả, rau sạch, cây cảnh có giá trị, trang trí nhiều bức tượng bằng đá theo phong cách châu Âu để tạo nên quần thể cảnh quan, thu hút người tham quan.

Công nhân đang tất bật chăm sóc vườn hoa hướng dương cho nở vào dịp Tết Âm lịch Canh Tý. Ảnh: VT

Đây là khu trang trại trồng hoa hướng dương “độc nhất vô nhị” ở xứ Thanh. Bởi vì, từ trước đến nay các trường học, cơ quan, bệnh viện thường hay tổ chức cho học sinh, cán bộ, công nhân viên chức đi sang tận xã Thái Hòa, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, cách trung tâm TP Thanh Hóa gần 70km, để tham quan, chụp ảnh vườn hoa hướng dương của tập đoàn TH. Thế nhưng, năm nay nổi lên khu vực trang trại này trồng rất nhiều hoa hướng dương, đã bắt đầu nở rộ, rất đẹp và bắt mắt. Đến đây, các đoàn tham quan người dân, học sinh, giáo viên, cán bộ, công nhân viên ngoài chụp ảnh, tạo dáng cùng hoa hướng dương, cây cảnh, tham gia các trò chơi còn được hít thở không khí trong lành, xua tan mệt mỏi sau những ngày làm việc căng thẳng.

 
Nhiều đoàn đến tham quan, chụp ảnh, lưu lại những khung cảnh đáng nhớ ở khu vực trang trại này. Ảnh: VT

“Trong trang trại còn được gia chủ bố trí tượng 12 con giáp, nhà bóng, xích đu, lồng nuôi khỉ, vườn cây ăn quả, bãi đỗ xe, nhà gỗ tiếp khách và nghỉ ngơi; một tuyến đường nhựa phẳng lì hai bên lề trồng các loại hoa, trang trí giàn đèn, đêm đến nhìn giống y như Đại lộ Lê Lợi thu nhỏ ở TP Thanh Hóa, đẹp đến hút hồn đối với những ai đã từng đặt chân đến đây”, một du khách bày tỏ.

Các cháu học sinh đến vui chơi trong trại trại được miễn phí không phải trả tiền. Ảnh: VT

Tâm sự của gia chủ cho biết, tôi làm khu trang trại này với tâm niệm đây sẽ là điểm nhấn của xứ Thanh để các cháu học sinh, giáo viên đến vui chơi, đồng thời tạo công ăn việc làm cho hơn 40 lao động từng lầm lỗi trở về địa phương có việc làm ổn định.

Nhiều cây ăn quả ra trái sum xuê được gia chủ trồng trong trang trại. Ảnh: VT

Các đoàn đến đây tham quan, chụp ảnh, quay phim đều được miễn phí không thu tiền, ngoài ra chúng tôi còn làm từ thiện bằng cách phát thêm nước lọc cho các cháu học sinh khi đến tham quan. 

Văn Thanh