Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 07/05/2017 - 17:52
Lệnh cấm thi đấu 4 trận dành cho Lionel Messi vì hành vi lăng mạ trọng tài đã được Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) dỡ bỏ, sau nỗ lực kháng cáo của Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA).
Messi được cho là đã có những lời lẽ xúc phạm vị trợ lý trọng tài Emerson Augusto . (Nguồn: AFP)
Đây được xem là một tin vui đối với đội bóng Nam Mỹ trên con đường giành suất tham dự Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2018.
Trong một tuyên bố ngày 6/5, Ủy ban kháng cáo của FIFA cho biết: “Ủy ban kỷ luật của FIFA vào ngày 28/3/2017, dựa trên điều 77a của Bộ luật Kỷ luật FIFA (FDC), tuyên bố Lionel Messi vi phạm điều 57 của FDC, vì hành vi xúc phạm trợ lý trọng tài.
Mặc dù Ủy ban kháng cáo có thể coi hành vi của Lionel Messi là có tội, nhưng kết luận cho thấy những bằng chứng đưa ra là không đủ để kết tội. Vì vậy, án phạt 4 trận đấu được áp dụng cho Lionel Messi sẽ được bãi bỏ, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 28/3/2017, kèm theo đó là mức phạt 10.000 franc Thụy Sĩ cũng sẽ được bãi bỏ."
Như vậy, Lionel Messi sẽ có mặt trong các trận đấu của Argentina với Uruguay, Venezuela và Peru. Kết quả những cuộc chạm trán này sẽ có tác động quan trọng tới cơ hội sang Nga dự World Cup 2018 của các "vũ công Tango.”
Vụ việc lùm xùm nói trên của Messi xảy ra trong trận Argentina thắng Chile 1-0. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được chính Messi ghi trên chấm 11m. Tuy nhiên, những hình ảnh truyền đi lúc cuối trận lại cho thấy anh đã có những lời lẽ xúc phạm vị trợ lý trọng tài Emerson Augusto - người Brazil.
Thủ quân đội tuyển Argentina sau đó đã giải thích: “Tôi không có ý định công kích trọng tài. Những lời càm ràm của tôi chỉ vô tình bộc phát và không nhằm vào ai cả, chỉ là hét vào không khí mà thôi. Nếu tôi có bất cứ lời lẽ nào khiến trọng tài khó chịu, tôi xin lỗi”./.
Theo TTXVN
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tối 28/6, Lễ khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức diễn ra tại Cung hội nghị quốc tế Ariyana, quy tụ đông đảo nghệ sĩ, đạo diễn, diễn viên đình đám của điện ảnh Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á và thế giới. Đáng chú ý, Liên hoan có sự góp mặt của diễn viên Hàn Quốc Ji Chang Wook.
Nguyễn Thanh
(Thanh tra) - Từ ngày 28/06 đến ngày 04/07/2026, thành phố Đà Nẵng sẽ trở thành tâm điểm của điện ảnh khu vực khi chính thức diễn ra Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV. Với khẩu hiệu “Nhịp cầu từ Châu Á ra thế giới - Bridging Asia to the World”, sự kiện năm nay đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ cả về quy mô, chất lượng nghệ thuật lẫn tính kết nối công nghiệp, khẳng định vai trò là điểm hẹn kết nối các nền điện ảnh, nghệ sĩ và khán giả trong khu vực.
Thái Nam
Hương Trà
Thư Ký
Song Việt
Nhóm PV A lô Thanh tra
Hoàng Hưng
Nguyễn Thanh
Đăng Tân
Hoàng Hưng
B.S
Hòa Bình
PV
PV
Thanh Lương
Hương Trà
Thư Ký