(Thanh tra) - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu việc sắp xếp, xử lý tài sản công tuyệt đối không để xảy ra thất thoát, lãng phí, sai mục đích; quá trình lập phương án, thực hiện phải chặt chẽ, có kiểm tra, giám sát.
(Thanh tra) - Việc bổ sung căn cứ miễn nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo giúp tăng cường cơ chế phòng ngừa từ sớm, từ xa, đồng thời khẳng định quyết tâm đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực bằng hành động cụ thể, hiệu quả.
(Thanh tra) - Theo TS Phạm Tuấn Anh, Phó Trưởng Khoa Nghiệp vụ giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Khoa Nghiệp vụ 2), Trường Cán bộ Thanh tra, việc đầu tư, bồi dưỡng về thanh tra, kiểm tra nội bộ, giải quyết đơn và phòng, chống tham nhũng trong doanh nghiệp không chỉ giúp doanh nghiệp tuân thủ pháp luật, nâng cao hiệu quả hoạt động mà còn góp phần xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, minh bạch và bền vững.
(Thanh tra) - Đó là một trong những nội dung kiến nghị của Bộ Xây dựng tại báo cáo tình hình, kết quả công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN), lãng phí, tiêu cực 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025 của Bộ Xây dựng.
(Thanh tra) - Con số trên được thể hiện tại Báo cáo số 29-BC/ĐU ngày 8/7/2025 của Đảng ủy Bộ Xây dựng về kết quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực 6 tháng đầu năm 2025.
(Thanh tra) - Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang nỗ lực phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch và các biến động toàn cầu, việc khơi thông nguồn lực từ hàng nghìn công trình, dự án chậm tiến độ, vướng mắc không chỉ là một yêu cầu về quản lý Nhà nước mà còn mang ý nghĩa như một “vốn mồi” quan trọng, góp phần kích hoạt các dòng đầu tư đang tiềm ẩn, tạo lực đẩy cho tăng trưởng kinh tế bền vững.
(Thanh tra) - Ngày 18/7/2025, Tòa án nhân dân (TAND) tối cao đã ban hành Hướng dẫn về việc triển khai thực hiện Quyết định số 1244/2025/QĐ-CTN của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2025 (đợt 2). Hướng dẫn này không chỉ cụ thể hóa các quy định về đối tượng, hồ sơ, trình tự, thủ tục đặc xá mà còn đặc biệt nhấn mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong quá trình thực hiện.
(Thanh tra) - Trong ngày làm việc thứ nhất, Trung ương Đảng thảo luận tại tổ phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV của Đảng; tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng và phân bổ đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(Thanh tra) - Thông tin từ Cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) cho biết, số việc thụ lý từ 01/10/2024 - 30/6/2025 tăng 63 nghìn việc, số tiền tăng trên 119 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng chưa từng có trong nhiều năm qua, trong đó có những vụ việc phức tạp, chưa từng có trong tiền lệ.
(Thanh tra) - Trong cuộc chiến chống tham nhũng, một trong những bài toán khó là làm sao để những người từng sai phạm dám chủ động “quay đầu”, nộp lại tài sản, khắc phục hậu quả. Câu trả lời cho vấn đề này đang dần rõ nét hơn khi chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước cùng hướng tới một giải pháp mang tính nhân văn: Khuyến khích tự giác nộp lại tài sản để được xem xét giảm nhẹ trách nhiệm.
(Thanh tra) - Công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực tại tỉnh Vĩnh Long trong 6 tháng đầu năm 2025 đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Báo cáo trước kỳ họp giữa năm 2025 của Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh, UBND tỉnh Vĩnh Long đã nêu bật những thành tựu, hạn chế và xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm.
(Thanh tra) - Người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực được thực hiện các biện pháp bảo vệ kịp thời, an toàn; được bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp là nguyên tắc được nêu tại Quy định số 231-QĐ/TW của Bộ Chính trị. 6 tháng đầu năm 2025, ở TP Hồ Chí Minh có 6 công dân đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ người tố cáo. Pháp luật quy định thế nào về vấn đề này?