Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hải Yến
Thứ hai, 19/02/2024 - 22:12
(Thanh tra) - Chiều nay (19/2), lãnh đạo Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức họp kiểm điểm tập thể và cá nhân liên quan trong vụ việc bà Nguyễn Thị Lệ Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh dùng xe công vụ, bật đèn, còi ưu tiên để đón người nhà tại sân bay.
Hình ảnh chiếc xe bà Hà chở con gái tại Sân bay Vinh. Ảnh chụp từ clip
"Ngay khi nắm bắt được thông tin về sự việc Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh dùng xe công vụ, bật đèn, còi ưu tiên để đón người nhà, Thường trực Tỉnh ủy đã yêu cầu Hội Hội phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh báo cáo đầy đủ, đồng thời yêu cầu Hội kiểm điểm nghiêm túc các cá nhân, tổ chức vi phạm liên quan. Hiện nay, Đảng, Đoàn, Ban Thường vụ Hội Phụ nữ đã kiểm điểm nghiêm túc các cá nhân liên quan và đã có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy”, một lãnh đạo Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết.
Trước đó, ngày 2/2, xe công vụ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh mang BKS 38A - 06688 chở bà Nguyễn Thị Lệ Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ vào Sân bay Vinh đón con gái của bà Hà từ TP HCM về quê.
Khoảng 22h cùng ngày, khi đón được con gái bà Hà lên xe, tài xế di chuyển, bật đèn ưu tiên và còi. Sự việc được nhiều người quay video, đăng lên mạng xã hội với trạng thái bất bình, phẫn nộ.

Đảng Đoàn, Ban Thường vụ Hội Phụ nữ đã kiểm điểm nghiêm túc các cá nhân liên quan. Ảnh: HY
Liên quan đến vụ việc, ngay sau đó, Tỉnh uỷ Hà Tĩnh đã giao Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh báo cáo về vụ việc để kiểm điểm nghiêm túc; đồng thời giao công an rà soát, thu hồi còi, đèn ưu tiên trên các xe công vụ lắp đặt không đúng quy định.
Cũng theo lãnh đạo Tỉnh uỷ Hà Tĩnh, về kỷ luật, kỷ cương hành chính lâu nay đã được tỉnh chỉ đạo bằng nhiều văn bản, và đợt này sẽ tiếp tục tăng cường chỉ đạo để các cán bộ, công chức, đảng viên phải thực hiện nghiêm hơn nữa, đặc biệt là những quy định của Nhà nước liên quan đến kỷ luật, kỷ cương hành chính và đặc biệt là việc sử dụng xe công.
Ngày 9/2, lái xe của Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh đã bị Công an tỉnh Hà Tĩnh phạt 2,5 triệu đồng và tước bằng lái 2 tháng vì phát tín hiệu còi, đèn ưu tiên khi chạy qua xã Thạch Long, huyện Thạch Hà chiều 2/2.
Đồng thời, cơ quan công an cũng tịch thu bộ còi, đèn ưu tiên gắn trên chiếc xe công vụ này.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Năm 2025, công tác phòng, chống tham nhũng tại Sơn La tiếp tục được triển khai đồng bộ, nhiều vụ việc tham nhũng được phát hiện, xử lý nghiêm. Tuy nhiên, địa phương cũng nhìn nhận một số tồn tại như hiệu quả tự kiểm tra nội bộ còn thấp, việc phân công cán bộ sau sáp nhập còn lúng túng.
Quang Dân
(Thanh tra) - Nhấn mạnh trọng tâm công tác phòng, chống lãng phí năm 2026, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng yêu cầu, tập trung tháo gỡ các dự án đầu tư chậm triển khai và giải quyết dứt điểm tình trạng trụ sở dôi dư...
Hải Hà
Trang Nguyệt
Đan Quế
Hải Hà
Hương Trà
Lan Anh
Hương Giang
Bùi Bình
Văn Thanh
B.S
Bùi Bình
Lan Anh
Văn Thanh
Thái Hải
B.S
PV