Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Xả súng giết 50 người vì "thấy hai người đàn ông hôn nhau"

Thứ hai, 13/06/2016 - 10:02

Cha của tay súng đã sát hại 50 người tại một câu lạc bộ đêm dành cho người đồng tính ở Florida cho biết gần đây con trai ông đã tỏ ra hết sức giận dữ khi nhìn thấy hai người đàn ông hôn nhau, và đây có thể là lý do dẫn tới vụ xả súng có thể được coi là kinh hoàng nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Bạn bè và người thân các nạn nhân vụ xả súng chia sẻ nỗi đau bên ngoài trụ sở cảnh sát Orlando. (Nguồn: Reuters)

Mir Seddique, cha của tay súng Omar Seddique, khẳng định với NBC News rằng vụ thảm sát ở hộp đêm Pulse ở Orlando "không liên quan gì tới tôn giáo."

"Chúng tôi muốn nói rằng chúng tôi xin lỗi vì toàn bộ vụ việc này. Chúng tôi không hề biết con tôi có những hành động gì. Chúng tôi cũng cảm thấy sốc như toàn thể người dân Mỹ," ông Seddique cho biết.

Nguồn tin từ các lực lượng an ninh đã xác định tay súng là Mateen, 29 tuổi đến từ Fort Pierce.

Mateen là một công dân Mỹ, cha mẹ y là người Afghanistan và không có tiền án tiền sự. Y sinh ra vào năm 1986 và đang sống tại Port St. Lucie, theo một số nguồn tin truyền thông.

"Tại thời điểm này, đây là một vụ việc mà theo tôi thấy hoàn toàn có thể được coi là vụ việc khủng bố trong nước," Jerry Demings thuộc Văn phòng Cảnh sát Trưởng quận Cam cho biết./.

Theo My Nguyễn/Vietnam+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm