Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 13/01/2017 - 14:28
(Thanh tra)- Ngày 10/1, cựu Phó Chánh án TAND Tối cao Trung Quốc Hề Hiểu Minh đã bị đưa ra xét xử tại một phiên tòa ở TP Thiên Tân, miền Đông Bắc Trung Quốc, về tội nhận hối lộ.
Cựu Phó Chánh án TAND Tối cao Trung Quốc Hề Hiểu Minh. Nguồn: managingip.com
Các công tố viên cáo buộc trong giai đoạn từ năm 1996 đến 2015, ông Hề Hiểu Minh đã lợi dụng nhiều chức vụ khác nhau để làm lợi cho các tổ chức và cá nhân trong quá trình niêm yết chứng khoán của doanh nghiệp và xử lý các vụ án, cũng như đích thân hoặc thông qua gia đình nhận hối lộ trị giá khoảng 114,6 triệu nhân dân tệ (16,6 triệu USD).
Ông Hề Hiểu Minh đã nhận tội và bày tỏ hối hận về hành vi của mình. Bản án dành cho ông này sẽ được công bố trong thời gian tới.
Trước đó, trong năm 2015, ông Hề Hiểu Minh đã bị Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương (CCDI) cáo buộc "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng".
PV
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thùy Dương
Minh Tân
Trung Hà
Trí Vũ
Hương Giang
Đăng Tân
Nguyễn Thanh
VP
PV
Hoàng Hưng
Hương Giang
Cảnh Nhật