Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 27/11/2013 - 21:24
Thủ tướng Latvia Valdis Dombrovskis ngày 27/11 đã tuyên bố từ chức sau vụ sập trần siêu thị ở thủ đô Riga khiến 54 người thiệt mạng, thảm họa lớn nhất tại nước này trong thời bình.
Ông Dombrovskis chính là Thủ tướng tại vị lâu nhất trong lịch sử Latvia. (Nguồn: AFP)
"Chính phủ nhận trách nhiệm chính trị về thảm họa này," người phát ngôn của Thủ tướng nói với AFP, xác nhận tuyên bố từ chức của ông được đưa ra sau cuộc họp với Tổng thống Andris Berzins.
Ông Dombrovskis chính là Thủ tướng tại vị lâu nhất trong lịch sử Latvia.
Hiện cảnh sát nước này đã mở cuộc điều tra hình sự tìm nguyên nhân gây ra thảm kịch nói trên.
Báo cáo ban đầu cho hay, có thể những sai phạm trong xây dựng đã gây nên vụ sập trần, nơi các công nhân khi đó đang tiến hành tạo tác tiểu cảnh và khu vui chơi cho trẻ em./.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
PV
Thanh Lương
Văn Thanh
Trần Quý
Thành Công
Hải Hà
Đăng Tân
Văn Thanh
H.T
Minh Tân
Đan Quế