Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 03/05/2011 - 16:15
Sau khi Bin Laden bị tiêu diệt, nhiều nước trên thế giới, nhất là các nước đang phải đối mặt với chủ nghĩa khủng bố hy vọng cuộc đấu tranh chống khủng bố trên toàn cầu sẽ có những kết quả tốt đẹp.
Vị trí Bin Laden bị tiêu diệt (dấu màu đỏ). Ảnh: TTXVN
Trưa ngày 2/5, LB Nga ra tuyên bố hoan nghênh việc trùm khủng bố số 1 thế giới Osama Bin Laden bị tiêu diệt và coi đây là thắng lợi quan trọng của Hoa Kỳ trong cuộc đấu tranh chống khủng bố quốc tế.
Nhận thức rõ sự nguy hiểm trong hoạt động của tổ chức Al-Qaeda, Nga hy vọng tất cả bọn khủng bố sẽ cùng chung số phận như tên trùm Bin Laden, đồng thời cho rằng việc phối hợp đấu tranh chống hoạt động khủng bố trên toàn cầu sẽ mang lại kết quả cụ thể và Nga sẵn sàng tăng cường hợp tác chống khủng bố quốc tế.
Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga, ông Victor Ozerov khẳng định cái chết của Bin Laden sẽ làm suy yếu bọn khủng bố.
Ngày 2/5, EU nêu rõ cái chết của Bin Laden là một chiến công to lớn trong cuộc chiến chống khủng bố và nó làm cho thế giới trở nên an toàn.
Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai ngày 2/5 đã kêu gọi các tay súng Taliban hãy học bài học và hãy dừng ngay các hành động chống phá chính quyền Afghanistan.
Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi đã hoan nghênh việc tiêu diệt trùm khủng bố Bin Laden, coi đây là kết quả tốt đẹp của cuộc chiến chống khủng bố.
Chính phủ Tây Ban Nha cũng ra tuyên bố nêu rõ cái chết của Bin Laden là một bước quyết định trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế.
Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 2/5 nói cái chết của Bin Laden là thắng lợi của các lực lượng yêu hòa bình.
Chúc mừng thành công của chiến dịch chống khủng bố, ngày 2/5, Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani cho hay việc tiêu diệt Osama Bin Laden là một chiến thắng to lớn.
Tổng thống Kenya Mwai Kibaki nói rằng cái chết của Bin Laden là một “hành động của công lý” cho những nạn nhân của vụ đặt bom tại Nairobi.
Chính phủ Uganda gọi việc tiêu diệt trùm khủng bố Bin Laden là một “biến cố lịch sử” của cuộc chiến chống khủng bố.
Các nước Nhật Bản, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Yemen, Nam Phi... đều hoan nghênh việc tiêu diệt trùm khủng bố Bin Laden, coi đây là sự khởi đầu cho chiến dịch tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố quốc tế, đồng thời khẳng định cuộc chiến chống khủng bố vẫn hết sức cấp bách và cần phải tiếp tục được đẩy mạnh.
Ngày 2/5, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tuyên bố bất chấp việc trùm khủng bố Bin Laden vừa bị tiêu diệt, NATO sẽ vẫn tiếp tục sứ mệnh tại Afghanistan nhằm bảo đảm quốc gia này không bao giờ trở thành “thiên đường an toàn” cho các phần tử khủng bố.
(Theo Chinhphu.vn)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Phương Hiếu
Văn Thanh
Văn Thanh
Minh Tân
HC
Phú Đức
Thành Công
Giang Sơn
Nguyễn Thanh
Thanh Nhung