Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tàu chiến, tàu ngầm Trung Quốc tập trận quy mô lớn trên Biển Đông

Thứ sáu, 06/05/2016 - 10:55

Tân Hoa Xã ngày 5/5 đưa tin ba khu trục hạm thuộc Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc đã rời cảng Tam Á (tỉnh Hải Nam) một ngày trước đó để tiến hành cuộc tập trận thường niên trên Biển Đông và các vùng biển lân cận.

Ảnh minh họa. Các tàu chiến của Trung Quốc. (Nguồn: chinesemilitaryreview.blogspot.com)

Bản tin trên tiết lộ rằng Trung Quốc đã huy động lực lượng ở khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, tuy nhiên không cho biết cụ thể thời gian và địa điểm tập trận.

Trong số các chiến hạm tham gia tập trận, có hai khu trục hạm loại 052D mang theo tên lửa dẫn đường Hợp Phì (Hefei) và khu trục hạm loại 052B mang tên lửa đa năng Quảng Châu (Guangzhou). 

Bên cạnh đó là hai chiến hạm đa năng Tam Á (Sanya) và Ngọc Lâm (Yulin) Type 054A cùng tàu tiếp liệu Hồng Hồ (Hongshu).

Cùng 3 trực thăng và hàng chục lính đặc công, hạm đội sẽ chia làm ba nhóm đến Biển Đông, phía Đông Ấn Độ Dương và Tây Thái Bình Dương để tiến hành các cuộc tập trận đa dạng, với mục đích "nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu và phối hợp giữa tàu chiến, máy bay và các lực lượng khác." 

Các máy bay của Hải quân và Hạm đội Bắc Hải cũng được điều động tham gia.

Theo THX, Trung Quốc sẽ tiến hành thêm các cuộc tập trận tại Biển Đông trong tháng này, với nhiều chiến hạm và tàu ngầm tiên tiến.

Việc Trung Quốc tiến hành tập trận trên Biển Đông được cho là đe dọa tới an ninh, an toàn hàng hải trong khu vực, gây căng thẳng tại khu vực và xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

 

Theo VIETNAM+

 

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.

Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP

11:10 11/02/2026
Thắt chặt hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga trong phòng, chống tham nhũng

Thắt chặt hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga trong phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Công vụ, nhân sự và chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga, diễn ra chiều 3/12, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong đã chia sẻ toàn diện về kết quả, định hướng phòng, chống tham nhũng của Việt Nam, đồng thời đề xuất nhiều nội dung hợp tác cụ thể, thiết thực, phù hợp bối cảnh mới.

Hải Lương

18:35 03/12/2025

Tin mới nhất