Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 20/01/2017 - 11:25
Theo AP, Thư ký báo chí Nhà Trắng được đề cử Sean Spicer ngày 19/1 cho biết Tổng thống đắc cử Donald Trump đã đề nghị khoảng 50 quan chức dưới thời chính quyền Tổng thống Barack Obama duy trì vị trí của họ sau lễ nhậm chức của ông Trump nhằm đảm bảo tính liên tục trong hoạt động chính phủ.
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump phát biểu với báo giới tại New York. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Thông báo này được đưa ra sau các câu hỏi nhiều tuần qua về cách thức mà êkíp của ông Trump sẽ điều hành quá trình chuyển giao quyền lực.
Theo ông Sean Spicer, những quan chức được ông Trump yêu cầu tiếp tục tại vị này bao gồm những người dày dạn kinh nghiệm và thuộc hàng ngũ cấp cao nhất tại các cơ quan an ninh quốc gia chủ chốt của Mỹ như Lầu Năm góc và Bộ Ngoại giao.
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Robert Work và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ phụ trách về các vấn đề chính trị Thomas Shannon sẽ đảm nhiệm vai trò là quyền bộ trưởng các bộ của họ cho đến khi người kế nhiệm cho các vị trí đứng đầu được Thượng viện Mỹ phê chuẩn.
Ngoài ra, các giới chức an ninh được yêu cầu ở lại gồm quan chức điều phối chiến dịch chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng của Mỹ Brett McGurk, Giám đốc Trung tâm chống khủng bố quốc gia Nicholas Rasmussen và quan chức hàng đầu của Bộ Tài chính Mỹ phụ trách tình báo tài chính và chống khủng bố Adam Szubin.
Theo VIETNAM+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Trung Hà
Trí Vũ
Hương Giang
Đăng Tân
Nguyễn Thanh
VP
PV
Hoàng Hưng
Hương Giang
Cảnh Nhật
Thái Hải
Hòa Bình