Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 14/01/2017 - 09:19
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un ước tính chi tới 140 triệu USD để xây dựng bức tượng khổng lồ của chính mình cùng ông nội và người bố quá cố trên đỉnh núi cao nhất của Triều Tiên, theo báo Anh Mirror.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã chi bộn tiền để xây tượng của mình cùng ông nội và người bố quá cố trên đỉnh ngọn núi cao nhất của Triều Tiên
Truyền thông Triều Tiên đưa tin, tượng đài "gia tộc Kim" được xây dựng trên ngọn núi Paektu cao 2.700 m ở Triều Tiên. Ông Kim Jong Un đã chi tới 140 triệu USD cho dự án kéo dài 5 năm này.
Việc xây dựng tượng đài nhằm vinh danh gia tộc Kim. Ông nội của ông Kim Jong Un là Kim Nhật Thành là người sáng lập ra nhà nước Triều Tiên hiện đại. Ông Kim Jong-un là con út của cố lãnh đạo Kim Jong-il.
Gia tộc họ Kim được gọi là "Mặt trời của nhân loại sau khi xây dựng nên đất nước Triều Tiên hiện nay.
Theo phiên bản chính thức của lịch sử Triều Tiên, ông Kim Jong-il được sinh ra trong một túp lều thô sơ trên sườn núi Paektu. Do đó, núi Paektu là một thành phần quan trọng của truyền thuyết về gia tộc Kim.
Bình Nhưỡng từng xuất bản một bức ảnh ông Kim Jong-un chụp trên đỉnh núi trong năm 2015.
Theo Phương Đăng/Dân Việt
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
(Thanh tra) - Đằng sau sức hấp dẫn của kỳ World Cup 2026 là bài toán cân não về tính minh bạch. Quy mô lớn nhất lịch sử của giải đấu năm nay có rủi ro biến giải đấu thành “miếng mồi” béo bở cho các hành vi tham nhũng trong thể thao.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
PV
Dương Nguyễn
Lê Phương
Minh Nguyệt
Trí Vũ
Thái Hải
Dương Nguyễn
Nguyệt Trang
Thái Hải
Trần Kiên
Hải Hà
Cảnh Nhật