Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 24/10/2023 - 17:35
(Thanh tra) - Cảnh sát Hàn Quốc ngày 24/10 đã khám xét nhà ở và nơi làm việc của cựu Chủ tịch Tập đoàn Taekwang Lee Ho-jin vì cáo buộc tham ô và vi phạm lòng tin.
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Taekwang Lee Ho-jin. Ảnh: Yonhap
Theo Hãng tin Yonhap, các nhà điều tra từ Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã khám xét nhà của Lee, một văn phòng thuộc sở hữu của Taekwang ở trung tâm Seoul và Câu lạc bộ Đồng quê Taekwang ở Yongin, phía Nam Seoul, vào sáng 24/10, để thu thập bằng chứng có thể liên quan đến hành vi sai trái bị nghi ngờ của ông ta.
Ông Lee bị nghi ngờ đã tạo ra các quỹ đen trị giá hơn 2 tỷ won (1,5 triệu USD) thông qua các chi nhánh của Tập đoàn Taekwang.
Lee trước đó từng phải ngồi tù 3 năm vì tội tham ô, vi phạm lòng tin và trốn thuế, trước khi được trả tự do vào tháng 10/2021.
Cuộc điều tra của cơ quan cảnh sát diễn ra chỉ khoảng 2 tháng sau khi ông Lee được Tổng thống Hàn Quốc ân xá đặc biệt và được phục hồi quyền tiến hành các hoạt động kinh doanh nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc khánh 15/8.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Hà
Đông Hà
Trần Kiên
Thanh Lương - Ngô Tân
Giang Bích Nguyệt Trang
Hòa Bình
Thành Công
Nhóm PV
Nguyễn Văn Cảnh, Cục trưởng Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thanh Lương
Ngọc Trâm