Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 24/10/2023 - 17:35
(Thanh tra) - Cảnh sát Hàn Quốc ngày 24/10 đã khám xét nhà ở và nơi làm việc của cựu Chủ tịch Tập đoàn Taekwang Lee Ho-jin vì cáo buộc tham ô và vi phạm lòng tin.
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Taekwang Lee Ho-jin. Ảnh: Yonhap
Theo Hãng tin Yonhap, các nhà điều tra từ Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã khám xét nhà của Lee, một văn phòng thuộc sở hữu của Taekwang ở trung tâm Seoul và Câu lạc bộ Đồng quê Taekwang ở Yongin, phía Nam Seoul, vào sáng 24/10, để thu thập bằng chứng có thể liên quan đến hành vi sai trái bị nghi ngờ của ông ta.
Ông Lee bị nghi ngờ đã tạo ra các quỹ đen trị giá hơn 2 tỷ won (1,5 triệu USD) thông qua các chi nhánh của Tập đoàn Taekwang.
Lee trước đó từng phải ngồi tù 3 năm vì tội tham ô, vi phạm lòng tin và trốn thuế, trước khi được trả tự do vào tháng 10/2021.
Cuộc điều tra của cơ quan cảnh sát diễn ra chỉ khoảng 2 tháng sau khi ông Lee được Tổng thống Hàn Quốc ân xá đặc biệt và được phục hồi quyền tiến hành các hoạt động kinh doanh nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc khánh 15/8.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Công vụ, nhân sự và chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga, diễn ra chiều 3/12, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong đã chia sẻ toàn diện về kết quả, định hướng phòng, chống tham nhũng của Việt Nam, đồng thời đề xuất nhiều nội dung hợp tác cụ thể, thiết thực, phù hợp bối cảnh mới.
Hải Lương
(Thanh tra) - Chủ đề của Ngày Quốc tế chống tham nhũng (9/12) năm 2025 là: "Đoàn kết với giới trẻ trong phòng, chống tham nhũng: Định hình tương lai liêm chính", tiếp tục nhấn mạnh vai trò của giới trẻ trong cuộc chiến chống tham nhũng.
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thư Ký
Dương Nguyễn
Bảo Anh - Dương Nguyễn
Nam Dũng
Minh Nguyệt
Chính Bình
Dương Nguyễn
Nguyễn Điểm
Quang Dân
Thanh Hoa
Hòa Bình
Trí Vũ
Trí Vũ
Cảnh Nhật
T.Vân