Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 24/10/2015 - 16:29
Những hình ảnh được quay từ trên cao cho thấy chiếc xe buýt và xe tải đã cháy rụi sau khi 2 phương tiện đâm trực diện vào nhau trên một con đường ở tây nam nước Pháp. 43 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn đường bộ nghiêm trọng nhất tại Pháp trong hơn 30 năm qua.
Hiện trường vụ tai nạn nhìn từ trên cao
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7h30 sáng ngày 23/10 giờ địa phương trên một con đường ở vùng nông thôn gần thị trấn Puisseguin tại khu vực Gironde, tây nam nước Pháp.
Một chiếc xe buýt chở khoảng 50 người và một chiếc xe tải đã đâm nhau trực diện, khiến cả 2 phương tiện bốc cháy. Người dân địa phương ở cách xa hiện trường vài km cũng nhìn thấy cột khói bốc cao.
Những hình ảnh được chiếu trên truyền hình Pháp cho thấy 2 phương tiện bị cháy rụi tại hiện trường.
Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho biết từ hiện trường rằng các nạn nhân đã tử vong “trong tình trạng khủng khiếp” và gọi vụ tai nạn là một cú sốc kinh hoàng với nước Pháp.
42 trong tổng số 43 nạn nhân là những người về hưu. Họ vừa khởi hành cho chuyến đi chơi kéo dài 1 ngày. Vụ tai nạn xảy ra tại khu vực cách nhà họ chỉ vài km. 8 người đã sống sót trong vụ tai nạn, 4 người trong số đó bị thương nặng.
Người dân địa phương miêu tả đoạn đường nơi hai phương tiện gặp nạn là một khúc cua nguy hiểm.
Tổng thống Pháp Francois Hollande đã cam kết một cuộc điều tra kỹ lưỡng về vụ tai nạn.
Theo An Bình/Dân tri
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Bài và ảnh: Bảo Anh
Trần Kiên
Cảnh Nhật
Trần Quý
Cảnh Nhật
Hoàng Hưng
Đông Hà
Thanh Lương
Bùi Bình
Thư Ký
Thanh Lương