Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hàn Quốc triển khai các bước kiểm dịch tối đa tại Daegu

Thứ ba, 25/02/2020 - 13:45

Chính phủ, đảng Dân chủ và Phủ Tổng thống đã quyết định thực hiện triệt để các biện pháp tăng cường ngăn ngừa dịch ở Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, hai khu vực bùng phát dịch trong những ngày gần đây.

Hàn Quốc có kế hoạch thực hiện các bước kiểm dịch tối đa ở thành phố Daegu (Đông Nam Hàn Quốc) và tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang để ngăn chặn COVID-19, đồng thời tìm cách bổ sung ngân sách.

Các quan chức của đảng Dân chủ cầm quyền ngày 25/2 cho biết Chính phủ, đảng Dân chủ và Phủ Tổng thống đã quyết định thực hiện triệt để các biện pháp tăng cường ngăn ngừa dịch ở Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, hai khu vực bùng phát dịch trong những ngày gần đây.

Trong khi đó, lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) đã giới hạn tất cả các chuyến đi ra ngoài doanh trại của các binh sỹ và thực hiện một quy trình kiểm soát chặt chẽ hơn với những người vào doanh trại sau khi phát hiện ra ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trong lực lượng này./.

(Theo Vietnam+)

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cần hành động nhiều hơn để chống tham nhũng và đảm bảo liêm chính

Cần hành động nhiều hơn để chống tham nhũng và đảm bảo liêm chính

(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.

Thu Trang

09:00 02/04/2026
Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.

Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP

11:10 11/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm