Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 27/08/2015 - 08:50
Ngày 26/8, Thẩm phán Miguel Ángel Gálvez đã ra lệnh bắt tạm giam không cho quyền tại ngoại đối với cựu Phó Tổng thống Guatemala Roxana Baldetti để phục vụ điều tra cáo buộc bà cùng đương kim Tổng thống Otto Pérez Molina điều hành mạng lưới biển thủ hàng triệu USD công quỹ.
Cựu Phó tổng thống Guatemala Roxana Baldetti. (Nguồn: lahora.gt)
Ông Gálvez đưa ra quyết định trên vì cho rằng có nguy cơ cuộc điều tra bị cản trở hoặc bà Baldetti – người cũng mang quốc tịch Italy – bỏ trốn.
Lệnh bắt giữ này cũng được đưa ra chỉ một ngày sau khi chính ông Gálvez ra phán quyết điều tra bà Baldetti, người mới từ chức hồi tháng Năm sau khi thư ký riêng của bà bị bắt vì liên quan tới mạng lưới tham nhũng cỡ lớn.
Bản thân Tổng thống Otto Pérez Molina, người đang ở cuối nhiệm kỳ và đã không chịu từ chức bất chấp sức ép dư luận, cũng đang đối diện nguy cơ bị tước quyền miễn trừ và bị truy tố cũng vì những tội danh trên.
Guatemala đang trải qua cuộc khủng hoảng chính trị trầm trọng nhất trong nhiều thập kỷ và nhiều nhà phân tích chính trị khẳng định rằng cuộc tổng tuyển cử sắp tiến hành cũng chưa thể chấm dứt được tình trạng hỗn loạn hiện tại./.
Theo Vietnam+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hương Trà
Minh Nghĩa
Hạ Chúc
Minh Nghĩa
Hương Trà
Minh Nghĩa
Dương Nguyễn
Văn Thanh
Văn Thanh
Đông Hà
Nhật Huyền
Nhật Huyền