Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 10/12/2011 - 18:52
(Thanh tra) - EU vừa thống nhất đưa ra các biện pháp chế tài mới với quan chức và doanh nghiệp Iran vì chương trình hạt nhân của nước này. Quyết định nói trên được đưa ra sau khi LHQ có phúc trình nghi ngờ Iran đang phát triển vũ khí hạt nhân, tuy nước này vẫn bác bỏ cáo buộc.
Một người phát ngôn cho Cao ủy phụ trách đối ngoại của EU Catherine Ashton nói, các chế tài mới bao gồm phong tỏa tài sản và cấm đi lại sẽ được áp dụng đối với 39 quan chức và 141 công ty.
Ngoài ra, EU cũng sẽ mở rộng chế tài, thông qua xem xét cùng các đối tác quốc tế để đưa ra thêm nhiều biện pháp khác, bao gồm cả các biện pháp nghiêm khắc đối với hệ thống tài chính Iran, trong lĩnh vực giao thông và năng lượng.
Thủy Tiên
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
(Thanh tra) - Tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Công vụ, nhân sự và chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga, diễn ra chiều 3/12, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong đã chia sẻ toàn diện về kết quả, định hướng phòng, chống tham nhũng của Việt Nam, đồng thời đề xuất nhiều nội dung hợp tác cụ thể, thiết thực, phù hợp bối cảnh mới.
Hải Lương
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thư Ký
Dương Nguyễn
Hương Trà
Dương Nguyễn
Thanh Lương
Thu Huyền
Thu Huyền
B.S
Hương Giang
Hoàng Long
Trần Kiên
B.S
Hải Hà