Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cựu nghị sỹ Australia trả lại tiền tài trợ chiến dịch bầu cử

Thứ ba, 10/01/2017 - 11:36

Ngày 9/1, cựu nghị sỹ đảng Tự do thuộc bang New South Wales (NSW) Tim Owen đã hoàn trả 50.000 đôla Australia (khoảng 37.000 USD) tiền tài trợ mà Ủy ban bầu cử bang NSW cho là bất hợp pháp sau khi Ủy ban Độc lập chống tham nhũng của Australia phát động một cuộc điều tra quy mô lớn về những vấn đề liên quan tài trợ chính trị bất hợp pháp.

Cựu nghị sỹ Tim Owen. (Nguồn: AAP)

Ủy ban bầu cử NSW công bố đã phát hiện số tiền 84.137 AUD quyên góp cho chiến dịch giành ghế ở thành phố Newcastle của ông Owen trước khi diễn ra bầu cử bang NSW năm 2011 là trái pháp luật.

Số tiền trên đến từ các nhà tài trợ bị cấm, vi phạm giới hạn mức đóng góp và không phải là những khoản đóng góp trực tiếp cho chiến dịch tranh cử. Ông Owen được bầu vào quốc hội bang năm 2011, nhưng đã từ chức năm 2014 sau khi có những tiết lộ về những khoản đóng góp bất hợp pháp cho chiến dịch tranh cử của ông.

Đến nay, Ủy ban bầu cử bang NSW đã thu hồi 666.992 AUD tài trợ bất hợp pháp cho các thành viên của đảng Tự do bang NSW.

Theo TTXVN/VIETNAM+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm