Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 24/08/2015 - 16:36
Trưa hôm nay (24-08), một đám cháy dữ dội vừa xảy ra tại một nhà máy sản xuất ống thép gần sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản.
Khói đen bốc lên cuộn cuộn tại nhà máy (ảnh: Twitter)
Vụ cháy xảy ra vào khoảng 11h30 phút (giờ địa phương) hôm nay (24-08) tại nhà máy sản xuất ống thép Nippon Steel & Sumikin Pipe ở Kawasaki, Tokyo.
Các nhân chứng thuật lại rằng khói đen cuồn cuộn đã bốc lên bầu trời vào thời điểm xảy ra vụ cháy. Người ta có thể nhìn rõ đám khói từ xa ở khu vực sân bay Haneda.

Người ta có thể nhìn rõ đám khói đen từ xa (ảnh: Twitter)
Phương tiện truyền thông địa phương cho biết, sở cứu hỏa đã triển khai ít nhất 17 xe tải và một trực thăng đến hiện trường để dập tắt ngọn lửa.
Nhà máy này nằm ở khu công nghiệp phía bên con sông Tama, gần sân bay Haneda. Tập đoàn Nippon vẫn chưa lên tiếng bình luận về vụ việc này.

Nhà máy thép này nằm ở khu công nghiệp phía bên con sông Tama, gần sân bay Haneda (ảnh: Twitter)
Nhà máy sản xuất thép trên có diện tích 20.800 m2 nằm cách sân bay Haneda khoảng 1 km. “Ngọn lửa bùng phát từ một tháp làm mát cao 2 m”, một quan chức sở Cứu hỏa Tokyo cho hay.
Theo văn phòng sân bay Haneda thuộc Bộ giao thông vận tải, đám cháy không gây ra gián đoạn cho hoạt động hạ cánh và cất cánh ở sân bay Haneda.
Vụ cháy nhà máy thép xảy ra chỉ vài giờ sau vụ nổ nhà kho tại một căn cứ quân sự của Mỹ gần Tokyo vào rạng sáng nay.
Theo Bảo Anh/PLO
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
PV
Thái Hải
VP
Đan Quế
Trần Quý
Hương Giang
Trí Vũ
Thanh Nhung
Thanh Hoa
Đăng Tân
Hương Giang
Thành Công