Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 25/08/2016 - 14:46
Cuộc trấn áp một băng tội phạm người Mỹ gốc Việt quy mô lớn, trong khuôn khổ chiến dịch chống tội phạm mang tên "Gang of Thrones", đã dẫn tới nhiều vụ đột kích của cảnh sát tại khu vực San Jose.
Ảnh các tay anh chị gốc Việt đã bị bắt trong chiến dịch Gang of Throne. (Nguồn: mercurynews.com)
Nhà chức trách thực hiện gần 2 chục cuộc bắt giữ, với các đối tượng bị tóm gồm cả một viên sỹ quan cảnh sát, thu giữ một kho ma túy, vũ khí, máy đánh bạc và... một con cá sấu. Số tang vật này đã được trưng bày tại cuộc họp báo diễn ra ở Sở cảnh sát San Jose trong ngày 24/8.
Chiến dịch của cảnh sát diễn ra sau 6 tháng điều tra tích cực, triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ gồm cả nghe lén, nhằm vào hoạt động kinh doanh cờ bạc, tống tiền và buôn ma túy do các nhóm tội phạm gốc Việt ở thành phố thực hiện.
Cảnh sát xác nhận đã bắt giữ 23 người, đồng thời ra quyết định khởi tố những kẻ này với các tội danh tống tiền, tham nhũng, buôn bán ma túy, tấn công, sở hữu súng bất hợp pháp... Hai trong số này bị cảnh sát quận Cam bắt tại Anaheim. Số còn lại phải tra tay vào còng tại nhiều khu vực ở San Jose, Santa Clara, Milpitas, Fremont. Có 6 kẻ đào tẩu đang bị truy nã trên toàn đất Mỹ.
Cảnh sát tin rằng băng này có liên hệ với ít nhất 2 vụ án mạng.
"Gang of Thrones" chỉ là một trong nhiều hoạt động truy quét tội phạm mà các viên cảnh sát liên bang cùng địa phương nhắm vào các băng đảng ở San Jose. Tháng 3/2015, cơ quan chống tội phạm có tổ chức của Sở cảnh sát San Jose đã mở chiến dịch "Omni," triệt phá 11 quán càphê tổ chức đánh bạc trái phép, thu giữ hơn 100 máy đánh bạc.
Trước đó, vào tháng 11/2013, cảnh sát đã phá vỡ một đường dây đánh bạc quy mô lớn ở thành phố này sau 2 năm nghe lén. Chiến dịch đã dẫn tới vụ bắt giữ thủ lĩnh đường dây đánh bạc Lennie Luan Le, kẻ chuyên tuồn các máy đánh bạc trái phép vào hàng loạt quán càphê./.

Ảnh chụp các tang vật bị thu giữ trong chiến dịch. (Nguồn mercurynews.com)
Theo Linh Vũ/Vietnam+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Huyền
Phúc Anh
Minh Nguyệt
Nguyệt Huy
Thùy Dương
Hương Giang
Đăng Tân
Đăng Tân
Thái Hải