Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 24/09/2016 - 07:12
(Thanh tra)- Quốc hội Iraq vừa ra quyết định cách chức Bộ trưởng Tài chính đối với ông Hoshiyar Zebari, vì cáo buộc tham nhũng và chi tiêu ngân sách sai nguyên tắc.
Bộ trưởng Tài chính Iraq Hoshiyar Zebari. Ảnh: internet
Với 158 phiếu thuận và 77 phiếu chống, Quốc hội Iraq cho rằng, trong thời gian giữ chức vụ Bộ trưởng Tài chính, ông Hoshiyar Zebari đã quản lý yếu kém dẫn đến sự bấp bênh của nền kinh tế cũng như khiến ngân sách Iraq thâm hụt nghiêm trọng.
Một trong những hoạt động thể hiện sự yếu kém năng lực của ông Hoshiyar Zebari, đó là việc đàm phán với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và các đối tác tài trợ quốc tế về những khoản vay của Chính phủ Iraq. Theo Nghị sĩ Sarhan Ahmed - Ủy viên Ủy ban Tài chính của Quốc hội Iraq, những kết quả đàm phán do Bộ trưởng Tài chính Hoshiyar Zebari thực hiện đã khiến cho IMF và các đối tác quốc tế “e dè” khi mở hầu bao cho Iraq vay.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Hương Giang
Đăng Tân
Đăng Tân
Thái Hải
Thiên Tâm
Đăng Tân
Đăng Tân
Nhật Linh
Thanh Nhung