Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hà Anh
Thứ hai, 12/09/2022 - 18:30
(Thanh tra)- Bộ trưởng Ngoại giao Peru Miguel Angel Rodriguez đã từ chức cuối tuần qua, trở thành lãnh đạo ngành ngoại giao thứ tư từ chức dưới thời Tổng thống Pedro Castillo - người đang phải đối mặt với 6 cuộc điều tra hình sự về cáo buộc tham nhũng.
Ông Miguel Angel Rodriguez là Bộ trưởng Ngoại giao Peru thứ 4 trong Chính phủ của Tổng thống Pedro Castillo từ chức. Ảnh: PCM
Bộ trưởng Ngoại giao Peru Miguel Angel Rodriguez đã công bố quyết định "từ chức không thể thay đổi" của mình trong một bức thư được chia sẻ trên tài khoản Twitter của Bộ Ngoại giao.
Truyền thông địa phương gần đây đã đưa tin về những bất đồng giữa ông Rodriguez và Tổng thống Castillo, bao gồm một số vấn đề nóng về môi trường.
Ông Rodriguez được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao Peru vào ngày 5/8/2022. Quyết định từ chức khiến ông trở thành người đứng đầu Bộ Ngoại giao chỉ tại vị trong vòng 1 tháng và 1 tuần.
Tuy nhiên, ông Rodriguez vẫn không phải là nhà lãnh đạo ngoại giao Peru có thời gian tại vị ngắn nhất trong Chính phủ của ông Castillo. Vị trí "số 1" đó hiện vẫn được nắm giữ bởi ông Héctor Béjar - một cựu chiến binh du kích, người chỉ giữ chức vụ trong vỏn vẹn 19 ngày.
Ngoài ông Rodriguez và Héctor Béjar, 2 bộ trưởng ngoại giao khác của ông Castillo cũng đã từ chức là Oscar Maurtua, César Landa.
Tổng thống Pedro Castillo, người đang phải đối mặt với 6 cuộc điều tra hình sự về cáo buộc tham nhũng, đã chứng kiến một làn sóng từ chức tại các vị trí quan trọng trong năm nay.
Tháng trước, cựu Thủ tướng Anibal Torres đã trở thành người đương nhiệm thứ tư từ chức khỏi Chính phủ của ông Castillo. Ngoài ra, có 7 bộ trưởng nội vụ đã rời nhiệm sở.
Tổng thống Castillo vào đầu tuần trước đã xuất hiện trước công tố viên để trả lời các câu hỏi xung quanh những cáo buộc rằng ông điều hành một mạng lưới tham nhũng từ chính văn phòng của mình. Ông Castillo bác bỏ mọi cáo buộc và cho rằng đây là một âm mưu chính trị nhằm lật đổ ông.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) vào lúc 10 giờ 21 phút (giờ địa phương) ngày 25/12 cho biết, Tổng thống Yoon Suk Yeol đã không tuân thủ lệnh triệu tập của cơ quan điều tra chống tham nhũng. Đây là lần thứ hai ông từ chối yêu cầu từ cơ quan này.
Hoài Phương
(Thanh tra) - Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã công nhận tiến bộ của Ukraine trong việc tăng cường liêm chính công và công bố đánh giá tương ứng cho giai đoạn 2023-2024.
Đức Anh
Hoài Phương
Ngọc Anh
Hoài Phương
Ngọc Anh
PV
Văn Thanh
Minh Nghĩa
Phương Anh
Kiên Tùng
Hải Hà
Trần Quý
Đan Quế - Hoàng Nam
Trung Hà
Minh Tân
Chu Tuấn - Quang Danh
Trung Hà