Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Ba tàu hải cảnh Trung Quốc xâm nhập vùng lãnh hải Nhật Bản

Thứ hai, 07/09/2015 - 14:46

Hãng Kyodo ngày 7/9 dẫn nguồn tin Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết ba tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Trung Quốc gồm Hải cảnh 2307, 2308 và 2506 đã xâm nhập vào vùng lãnh hải Nhật Bản, tại khu vực xung quanh quần đảo Senkaku ở ​ do Tokyo kiểm soát song Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Reuters)

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng cùng ngày khi tàu tuần tra của JCG cảnh báo các tàu này phải rời khỏi vùng biển của Nhật Bản.

Đây là lần xâm nhập thứ 24 theo kiểu như vậy của Trung Quốc trong năm nay. Lần gần đây nhất, các tàu của Trung Quốc đã đi vào vùng biển gần quần đảo không có người ở này vào hôm 26/8.

Trung Quốc đang tăng cường tuyên bố chủ quyền đối với Senkaku/Điếu Ngư sau khi chính quyền Nhật Bản mua phần lớn các đảo thuộc quần đảo này từ một chủ sở hữu tư nhân Nhật Bản và đặt khu vực trên dưới sự kiểm soát của nhà nước vào năm 2012./.

Theo Vietnam+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm