Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang xử lý vi phạm đối với ông Nguyễn Nhật Hải về việc đã dùng tài khoản Tiktok "@nhathaibiettuot" cung cấp, đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Sau quá trình xem xét và điều tra kỹ lưỡng, cơ quan chức năng đã kết luận rằng, ông Nguyễn Nhật Hải đã vi phạm quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định áp dụng biện pháp xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Nhật Hải với mức phạt là 7,5 triệu đồng do có hành vi cung cấp, đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín cơ tổ chức, danh dự, nhân phẩm cá nhân.

Trước đó, ngày 14/3, TikToker Nhật Hải Biết Tuốt (hơn 894.000 người theo dõi) đã gây bão mạng khi đăng tải videoclip với tựa đề “Giật bim bim ở Sài Gòn” với phát ngôn về vụ giật bim bim ở quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Clip dài 59 giây thu hút hơn 82.000 lượt xem và gần 300 bình luận.

Trong clip này, nam TikToker nói: "Đố các bạn biết vì sao ở Sài Gòn thường hay bị giật điện thoại, giật dây chuyền, giật túi xách, rồi còn giật cả bim bim nữa…?".

Hải tự đưa nhận định: "Sài Gòn nhậu nguyên ngày nguyên đêm" nên "hết xoài, hết ổi nên tranh thủ giật bim bim để nhậu tiếp...".

TikToker này cũng cho rằng: "Quay trở lại vì sao Sài Gòn lại nhiều trộm cắp đến vậy, thì điểm cốt lõi nhất là do văn hóa, nên Sài Gòn là nơi cực kỳ lý tưởng của những loại tội phạm hoạt động”.

Clip trên thu hút nhiều lượt tương tác.

Nhiều bình luận thể hiện sự phân biệt vùng miền. Clip này sau đó đã được xóa.

Uyên Vân