Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Nhiều tập thể, cá nhân thuộc Thanh tra Chính phủ được đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước năm 2021

Phương Hiếu

Thứ ba, 29/03/2022 - 09:42

(Thanh tra) - Cuối giờ chiều ngày 28/3, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn đã chủ trì cuộc họp Hội đồng Thi đua khen thưởng ngành Thanh tra.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: LP

Báo cáo tổng hợp đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước năm 2021 và bằng khen của Tổng Thanh tra Chính phủ, tính đến ngày 10/3/2022, Vụ Tổ chức cán bộ đã nhận được văn bản của 7 cục, vụ, đơn vị thuộc Thanh tra Chính phủ đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước đối với 3 tập thể và 10 cá nhân. Qua rà soát, đối với cá nhân có 4 trường hợp đủ điều kiện và đã hoàn thiện hồ sơ; 3 trường hợp đủ điều kiện tiêu chuẩn nhưng chưa hoàn thiện hồ sơ do điều kiện tình hình dịch bệnh Covid - 19. Đối với tập thể có 3 trường hợp đủ điều kiện, tiêu chuẩn.

Theo quy định của Luật Thi đua, khen thưởng và Nghị định số 91/2017/NĐ- CP ngày 31/7/2017, Vụ Tổ chức cán bộ đề nghị Hội đồng xem xét, thống nhất để Vụ Tổ chức cán bộ hoàn thành các thủ tục trình Tổng Thanh tra Chính phủ trình Thủ tướng Chính phủ để tặng cờ thi đua của Chính phủ cho một tập thể thuộc Thanh tra Chính phủ. Không xét đề nghị khen thưởng đối với các trường hợp đề nghị tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nhưng chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn.

Đối với việc tặng Bằng khen của Tổng Thanh tra Chính phủ về thành tích đột xuất, theo Vụ Tổ chức cán bộ, ngày 12/3/2021, Thanh tra Chính phủ có tờ trình đề nghị tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân thuộc Ban Tiếp công dân Trung ương đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức phục vụ Đại hội XIII. Ngày 23/4/2021, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng có văn bản đồng ý với ý kiến đề xuất không khen thưởng Huân chương Lao động và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể, cá nhân; chỉ khen thưởng cấp bộ đối với những đơn vị, cá nhân trực tiếp phục vụ Đại hội có thành tích xuất sắc. Do vậy, Vụ Tổ chức cán bộ đề nghị tặng Bằng khen của Tổng Thanh tra Chính phủ cho 2 cá nhân thuộc Ban Tiếp công dân Trung ương.

Vụ Tổ chức cán bộ cũng đồng ý với tờ trình của Văn phòng Thanh tra Chính phủ và đề nghị Hội đồng khen thưởng xem xét đề nghị tặng Bằng khen của Tổng Thanh tra Chính phủ đối với 4 cá nhân có thành tích tham gia giúp đỡ, hỗ trợ và góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 của Cơ quan Thanh tra Chính phủ.

Ngoài ra, Vụ Tổ chức cán bộ cũng đề nghị xem xét tặng Bằng khen của Tổng Thanh tra Chính phủ cho các tập thể và cá nhân ngoài ngành Thanh tra đã có thành tích trong công tác phối hợp giải quyết khiếu nại, tố cáo và đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực Trụ sở Tiếp công dân Trung ương, Trụ sở Cơ quan Thanh tra Chính phủ, nhà riêng các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước năm 2021.

Tại cuộc họp, Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng đã xin ý kiến bằng phiếu các thành viên Hội đồng về những đề xuất trên để làm các thủ tục trình Tổng Thanh tra Chính phủ, trình cấp có thẩm quyền khen thưởng cấp Nhà nước và Bằng khen của Tổng Thanh tra Chính phủ đối với các tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành Thanh tra đủ điều kiện, tiêu chuẩn.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Thanh tra sẽ xác minh tài sản, thu nhập của 107 người tại 6 cơ quan, đơn vị

Nghệ An: Thanh tra sẽ xác minh tài sản, thu nhập của 107 người tại 6 cơ quan, đơn vị

(Thanh tra) - Thanh tra tỉnh Nghệ An sẽ tiến hành xác minh tài sản, thu nhập đối với 107 người có nghĩa vụ kê khai tại 6 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh trong năm 2026. Việc lựa chọn được thực hiện thông qua hình thức bốc thăm ngẫu nhiên, bảo đảm khách quan, minh bạch theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018.

Văn Thanh

21:01 13/03/2026
Thanh tra Lào Cai tăng cường phối hợp liên ngành phát hiện, xử lý vi phạm pháp luật

Thanh tra Lào Cai tăng cường phối hợp liên ngành phát hiện, xử lý vi phạm pháp luật

(Thanh tra) - Thanh tra tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản triển khai thực hiện Nghị quyết liên ngành số 01/2026 về phối hợp phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận và xử lý tố giác, tin báo về tội phạm trên địa bàn tỉnh. Việc thực hiện nghị quyết nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan chức năng, kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm pháp luật, góp phần tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Bùi Bình

19:02 13/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm