Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 21/06/2012 - 14:26
(Thanh tra) - Sau nhiều lần công bố khánh thành hụt, công trình xây dựng Bệnh viện Đa khoa Hậu Giang lại tiếp tục công bố thời hạn hoàn thành mới là vào ngày 02/9/2012. Thế nhưng, dư luận đang lo ngại rằng đây là nhiệm vụ bất khả thi.
Sau nhiều năm, Bệnh viện Đa khoa Hậu Giang có quy mô 500 giường vẫn là khối bê tông xám xịt
Vì thực tế, các hạng mục đã xây dựng xong sau nhiều năm phơi mưa phơi nắng đã giảm chất lượng, trong khi đó lại phát sinh thêm một số hạng mục mới phải chỉ định thầu. Báo cáo của UBND tỉnh Hậu Giang cho biết: Bệnh viện Đa khoa Hậu Giang có quy mô 500 giường được phê duyệt với tổng mức đầu tư 654,686 tỷ đồng. Đến nay đã triển khai 13/16 gói thầu với tổng giá trị: 581,351 tỷ đồng. Nhưng gần đây nhất Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị phê duyệt điều chỉnh bổ sung thêm các gói thầu số 6, 15, 16. Được biết, ngay giai đoạn đầu triển khai xây dựng, Đoàn Thanh tra liên ngành của tỉnh Hậu Giang đã vào cuộc để làm rõ những dấu hiệu sai phạm của DA này nhưng đến nay nội dung kết luận vẫn chưa được công bố theo quy định.
Trong khi đó, Bệnh viện Đa khoa Hậu Giang cũ đang quá tải. Đặc biệt mỗi khi thời tiết giao mùa, nhiều loại bệnh như: Hô hấp, đường ruột, sốt xuất huyết thì bệnh viện phải có 600 bệnh nhân điều trị ngoại trú, có ngày lên đến 900 đến 1.000 bệnh nhân, bệnh nhân điều trị nội trú cũng trên dưới 500. Thực tế này đã và đang ảnh hưởng lớn đến công tác khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân địa phương.
Đỗ Chu
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định 3305 ngày 13/8/2026 thành lập Tổ công tác liên ngành nhằm trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ xã Triệu Bình tháo gỡ dứt điểm các vướng mắc, tồn đọng về quản lý đất đai và tài chính kéo dài từ Kết luận thanh tra số 585/KL-UBND năm 2019.
Lê Hữu Chính
(Thanh tra) - Dự án Khu tái định cư vùng sạt lở đất tại xã Nhâm, huyện A Lưới chậm 5 năm 4 tháng, giải ngân 61,7% vốn và bị thu hồi 5,185 tỷ đồng. Thanh tra TP Huế xác định nhiều vi phạm, thiếu sót và kiến nghị dừng dự án.
Minh Tân
Trung Hà
Cảnh Nhật
Trần Kiên
Minh Nghĩa
Trọng Tài
Hòa Bình
BTT
Lê Hữu Chính
Hương Trà
Thanh Lương
Nhật Huyền
Thành Công
Hải Hà
Lê Hữu Chính